Thêm ảnh
Đại học Tôn Đức Thắng ký hợp tác giáo dục cấp song bằng với Đại học khoa học ứng dụng Saxion, Hà Lan
[09-02-2018] Chiều ngày 07/02/2018 tại Khách sạn REX, Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký hợp tác liên kết giáo dục cấp song bằng (2 bằng tốt nghiệp) giữa Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) và Đại học khoa học ứng dụng Saxion (SaxionU), Hà Lan trước sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ thương mại Hà Lan, bà Sigrid Kaag và Phái đoàn trong chuyến thăm và xúc tiến thương mại nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Hà Lan và Việt Nam.
Đại học Tôn Đức Thắng: Những sự kiệ
Chương trình tuyển dụng sinh viên
Thông báo tuyển sinh đào tạo trình
Sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng tra
Sinh viên Khoa ngoại ngữ tham quan
Sinh viên ngành Công tác xã hội cù
Đại học Tôn Đức Thắng ký hợp tác giáo dục cấp song bằng với Đại học khoa học ứng dụng Saxion, Hà Lan
Thêm ảnh
Sự kiện - Chiều ngày 07/02/2018 tại Khách sạn REX, Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký hợp tác liên kết giáo dục cấp song bằng (2 bằng tốt nghiệp) giữa Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) và Đại học khoa học ứng dụng Saxion (SaxionU), Hà Lan trước sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ thương mại Hà Lan, bà Sigrid Kaag và Phái đoàn trong chuyến thăm và xúc tiến thương mại nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Hà Lan và Việt Nam.
Ra mắt Văn phòng Viện nghiên cứu sản phẩm tự nhiên (NaPRI), Đại học Tôn Đức Thắng
Thêm ảnh
Sự kiện - Ngày 05/02/2018, Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) tổ chức Lễ ra mắt Văn phòng Viện nghiên cứu sản phẩm tự nhiên (NaPRI). Viện này là đơn vị được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Khoa dược TDTU với Khoa dược Đại học quốc gia Seoul, Hàn Quốc (SNU); đơn vị có bề dày nghiên cứu và những đóng góp ấn tượng cho khoa học thế giới về sản phẩm tự nhiên.
Đảng bộ Đại học Tôn Đức Thắng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam
Thêm ảnh
Sự kiện - Sáng ngày 03/02/2018, Đảng bộ Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2018); ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng, khẳng định vai trò lãnh đạo nhân dân ta đạt nhiều thành tựu trong xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc của Đảng trong 88 năm qua; trong đó có cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Mùa xuân năm 1968 cách đây 50 năm.
Lễ trao Bằng tiến sĩ Khóa 1 (2013-2017)
Thêm ảnh
Sự kiện - Chiều ngày 02/02/2018, Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã tổ chức Lễ trao Bằng tiến sĩ cho 03 nghiên cứu sinh: Huỳnh Quốc Bảo, Đồng Sĩ Thiên Châu và Võ Hữu Hậu; các nghiên cứu sinh đã xuất sắc hoàn thành chương trình đào tạo tiến sĩ đúng tiến độ. Đây là chương trình hợp tác đào tạo song phương giữa TDTU với Đại học kỹ thuật Ostrava và Đại học Tomas Bata, Cộng hòa Séc nhằm tạo điều kiện cho các trí thức Việt Nam có thể học tập chương trình tiên tiến ...
Chương Trình Nhà Lãnh Đạo Tương Lai Unilever – Unilever Future Leaders Programme 2018 (UFLP)
Thêm ảnh
Sự kiện - Unilever là tập đoàn sản xuất hàng tiêu dùng và thực phẩm, đã thành công và phát triển nhanh chóng tại hơn 150 quốc gia trên thế giới. Trong suốt 22 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, Công ty Unilever đã có những đóng góp đáng kể trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống của người tiêu dùng trên cả nước. Bên cạnh đó, Công ty Unilever cũng rất chú trọng phát triển nguồn nhân lực kế thừa là người Việt Nam, trong đó đội ngũ sinh viên đóng vai trò...
Bộ ba sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học với phương châm “không gì là không thể”
Thêm ảnh
Sự kiện - Nhóm sinh viên Khoa kỹ thuật công trình Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU), gồm: Lê Tuấn Anh, Tạ Thanh Hoàng và Trần Quang Bảo đã xuất sắc đạt Giải Nhì Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần 19, Năm 2017; lĩnh vực Qui hoạch đô thị (không có Giải Nhất). Bộ ba sinh viên đam mê nghiên cứu này kể về hành trình của mình:
Lãnh đạo các trường trung học phổ thông Thái Lan thăm Đại học Tôn Đức Thắng
Thêm ảnh
Sự kiện - Sáng ngày 30/01/2018, Đoàn lãnh đạo các trường trung học phổ thông (THPT) Vương Quốc Thái Lan đã đến thăm và làm việc với Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU). Tiếp Đoàn có TS. Trần Trọng Đạo, Phó hiệu trưởng cùng Lãnh đạo các Phòng, Ban, Trung tâm trực thuộc TDTU.
Đại học Tôn Đức Thắng đồng hành cùng học sinh THPT tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp Tuổi Trẻ 2018
Thêm ảnh
Sự kiện - Ngày 28/01/2018, Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp 2018. Đây là hoạt động thường niên do Bộ giáo dục đào tạo và Báo Tuổi Trẻ tổ chức nhằm giúp học sinh cả nước có thông tin cân xứng, hiểu được nội hàm ngành nghề và có thể lựa chọn được nghề nghiệp hay hướng học tập đúng cho tương lai sau tốt nghiệp THPT. Đặc biệt, TDTU còn là Nhà tài trợ chính, hỗ trợ việc đưa đón học sinh đến dự Ngày hội ở Thành ph...
Đại học Tôn Đức Thắng vô địch bóng đá sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh
Thêm ảnh
Sự kiện - Chiều ngày 28/12/2017, Lễ bế mạc Giải bóng đá sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) năm học 2017-2018 diễn ra tại Sân vận động Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU), kết thúc hành trình tranh tài kéo dài gần một tháng của 16 đội bóng đến từ 16 học viện, đại học, cao đẳng đại diện cho hơn 45 đại học, học viện, cao đẳng trên toàn TPHCM. Giải đấu này nằm trong khuôn khổ Hội thao sinh viên TPHCM lần thứ 4 (HCUS Games IV) được Đoàn TNCSHCM TPHCM và Sở văn hó...
Sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng với U23 Việt Nam
Thêm ảnh
Sự kiện - Chiều 27/2/2018, Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã tổ chức truyền hình trực tiếp trận chung kết Giải bóng đá châu Á (AFC Cup 2018) giữa U23 Việt Nam và Uzbekistan tại Nhà thi đấu với sự theo dõi của gần 5.000 giảng viên, viên chức và sinh viên; cùng quí thày cô các trường THPT Tỉnh Hậu Giang đang thăm và làm việc tại TDTU.
Khởi nghiệp trong tôi
Thêm ảnh
Sự kiện - Cuộc thi tranh biện với chủ đề “Khởi nghiệp trong tôi” do Câu lạc bộ sinh viên khởi nghiệp Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) tổ chức vừa diễn ra Vòng chung kết vào sáng 27/01/2018.
CẦU D10
Thêm ảnh
Sự kiện - Vậy là đã được 19 tháng kể từ lúc Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh có quyết định cho Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) thuê thêm mảnh đất phía sau Trường để phát triển mở rộng. Mải mê công việc với quỹ thời gian ít ỏi, nhiều người trong chúng ta hầu như không nhận ra rằng mới đó mà đã 19 tháng; và càng ít người nhận ra rằng đã xuất hiện 1 chiếc cầu nối TDTU của những năm qua với khu đất mới này.
Sinh viên và viên chức hiến tặng hơn 2.000 đơn vị máu để cứu bệnh nhân
Thêm ảnh
Sự kiện - Trong 2 ngày 23 và 24/01/2018, 2.500 giảng viên, viên chức và sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã tham gia hiến máu tình nguyện vì cộng đồng. Đây là đợt hiến máu tình nguyện lần thứ 2 trong Năm học 2017-2018 do Đoàn TNCSHCM TDTU phát động. Với sự hưởng ứng nhiệt tình của viên chức, giảng viên và sinh viên, dự kiến sau 2 ngày sẽ có hơn 2.000 đơn vị máu được hiến tặng; trong đó, có đến 450 đơn vị nhóm máu O, nhóm máu quý hiếm rất cần thiết tr...
Hội diễn văn nghệ sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng, Năm học 2017-2018
Thêm ảnh
Sự kiện - Hội diễn văn nghệ truyền thống sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) hằng năm được tổ chức để duy trì và phát triển phong trào văn hóa-văn nghệ trong sinh viên; tìm kiếm tài năng âm nhạc trẻ để định hướng bồi dưỡng; cũng như giúp người học luôn nỗ lực học, nhưng vẫn có đời sống tinh thần phong phú để cân bằng. Hội diễn năm học này (2017-2018) diễn ra từ ngày 16 đến 17/01/2018 và Gala trao giải đã được tổ chức tối ngày 20/01/2017 với sự tham gia ...
Phiên chợ khởi nghiệp của sinh viên Mỹ thuật công nghiệp
Thêm ảnh
Sự kiện - Phiên chợ khởi nghiệp của Ngành mỹ thuật công nghiệp có tên gọi: Phiên chợ sáng tạo 2018 (Creative Market 2018) do sinh viên Khoa mỹ thuật công nghiệp Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) tổ chức vào 2 ngày 19-20/01/2018; thu hút gần 1.500 lượt người đến tham quan và mua sắm. Hoạt động khởi nghiệp đặc biệt này mô phỏng phiên chợ chuyên bán các sản phẩm thiết kế, handmade sáng tạo và độc đáo tại Melbourne, Australia.
Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ngãi thăm và làm việc với Đại học Tôn Đức Thắng
Thêm ảnh
Sự kiện - Chiều ngày 19/01/2018, Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ngãi đã đến thăm và làm việc với Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU).
Lần đầu tiên một đại học Việt Nam trao giải vinh danh các nhà khoa học toàn cầu
Thêm ảnh
Sự kiện - Đây là các nhà khoa học xuất sắc vượt qua 62 ứng viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như Hoa Kỳ, Philippines, Pakistan, Trung Quốc, Ấn Độ, Canada, Pháp, Ý, Israel, Nga, Bỉ, Indonesia, Nhật, Đài Loan, Malaysia, Hồng Kông... để nhận giải với tổng trị giá 17.000 USD.
Lễ trao giải Giải thưởng khoa học Đại học Tôn Đức Thắng
Thêm ảnh
Sự kiện - Sáng ngày 19/01/2018, Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) long trọng tổ chức Lễ trao giải Giải thưởng khoa học Đại học Tôn Đức Thắng (gọi tắt: TDTU Prize).
Vụ trưởng Vụ thư viện Việt Nam thăm Thư viện Đại học Tôn Đức Thắng
Thêm ảnh
Sự kiện - Sáng ngày 18/01/2018, TS. Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ thư viện thuộc Bộ văn hóa, thể thao và du lịch Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Thư viện Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU).
Tuyển sinh Chương trình đào tạo tiến sĩ hình thức bán thời gian (part-time, sandwich) năm học 2018-2019
Thêm ảnh
Sự kiện - Trên cơ sở Quyết định số 158/QĐ – TTg ngày 29 tháng 1 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động của Trường đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) giai đoạn 2015-2017; Công văn số 1239/KTKĐCLGD của Cục KT&KĐCLGD ký ngày 28/7/2014 về việc công nhận văn bằng do các trường đối tác của TDTU cấp trong khuôn khổ hợp tác song phương giữa Trường đại học Tôn Đức Thắng, bao gồm Trường đại học kỹ thuật Ostrava (www.vsb....
Câu chuyện học đường tại Liên hoan phim sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh
Thêm ảnh
Sự kiện - Liên hoan phim sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) Lần thứ 3 do Hội sinh viên Việt Nam TPHCM, Nhà văn hóa sinh viên TPHCM và Hãng phim Trẻ phối hợp tổ chức với chủ đề “Câu chuyện học đường”.
Đại học Tôn Đức Thắng lần đầu tiên Vô địch bóng rổ sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh
Thêm ảnh
Sự kiện - Giải bóng rổ sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) do Sở văn hóa, thể thao TPHCM và Liên đoàn bóng rổ sinh viên TPHCM tổ chức là hoạt động thể thao định kỳ hằng năm; được hình thành để phát triển phong trào rèn luyện thể thao và thể chất trong sinh viên TPHCM nói riêng, cũng như xây dựng, tìm kiếm tài năng bóng rổ trong lực lượng thanh niên thành phố nói chung.
NGUYỄN MẠNH HUY, sinh viên Khoa công nghệ thông tin Giải nhất Cuộc thi sáng tạo phim quảng cáo TVCreate 2017
Thêm ảnh
Sự kiện - Cuộc thi sáng tạo phim quảng cáo không chuyên: TVCreate 2017 với chủ đề “Digital Payment” do Đại học Hoa Sen cùng các nhà tài trợ là những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực thanh toán trực tuyến như: VISA, UBER, Arena Multimedia, UpSkill,…tổ chức đã thu hút hằng nghìn sinh viên cả nước tham gia.
Nét đẹp sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng
Thêm ảnh
Sự kiện - Cuộc thi Nét đẹp sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) với chủ đề "Nét đẹp cộng đồng" nhằm tìm kiếm những đại diện tiêu biểu cho vẻ đẹp hiện đại về văn hóa, thẩm mỹ, tâm hồn và thể hình của đội ngũ tri thức trẻ; để có hình mẫu cho học sinh, sinh viên nói riêng và thanh niên nói chung noi gương học tập, rèn luyện đạo đức, tích cực tham gia hoạt động vì cộng đồng; cũng như cung cấp kinh nghiệm cho các anh chị rèn luyện khả năng giao tiếp, ứng xử,...
Đại học Tôn Đức Thắng: Những sự kiện lớn trong năm 2017
Thêm ảnh
Sự kiện - Năm 2017 đã chính thức kết thúc và Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) khi nhìn lại, nhận thức rằng với những nỗ lực không ngừng và bền bỉ của tập thể giảng viên, viên chức, sinh viên, Nhà trường đã làm được rất nhiều điều quan trọng, bước những bước vững chắc trên con đường trở thành đại học nghiên cứu TOP 500 của thế giới. Dưới đây là 10 dấu ấn tiêu biểu năm 2017:
Nguyễn Đức Thiện: chủ nhân của những chiếc khay nuôi chim hoang dã tại Hoa Kỳ
Thêm ảnh
Sự kiện - Sinh viên Nguyễn Đức Thiện, Ngành thiết kế công nghiệp, Khoa mỹ thuật công nghiệp-Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) vừa đạt Giải nhất Cuộc thi thiết kế sản phẩm để nuôi chim hoang dã (Perky Pet wild bird seed feeder - Student Design Competition 2017) với giá trị giải thưởng 1.500 USD.
Gala “Gặp nhau cuối năm” & tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” 2017
Thêm ảnh
Sự kiện - Tối 28/12, tại Hội trường 10F Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã diễn ra Gala Gặp nhau cuối năm và tuyên dương Sinh viên 5 tốt 2017.
Sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng: Giải nhất Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo du lịch 2017"
Thêm ảnh
Sự kiện - Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo du lịch (Tourism Ideas 2017) do Sở văn hóa-thể thao và Sở khoa học công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) tổ chức nhằm tìm kiếm các giải pháp sáng tạo để góp thêm ý tưởng và cách làm nhằm phát triển ngành du lịch TPHCM từ sinh viên.
Sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng & Triển lãm nghệ thuật đồ họa chữ TDC 63
Thêm ảnh
Sự kiện - Triển lãm đồ họa chữ quốc tế là sự kiện thường niên được tổ chức bởi The Type Directors Club (TDC); Tổ chức quốc tế được thành lập năm 1946 với mục tiêu hỗ trợ những tài năng trong lĩnh vực nghệ thuật đồ hoạ chữ. Khoa mỹ thuật công nghiệp, Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã được chọn đồng hành cùng Công ty Richard Moore Associates (đại diện duy nhất của TDC tại Việt Nam) và Viện văn hóa Cộng hòa liên bang Đức tổ chức Triển lãm đồ hoạ chữ quốc tế TDC...
Đại học Tôn Đức Thắng xếp hạng 245 thế giới về phát triển bền vững năm 2017
Thêm ảnh
Sự kiện - Tổ chức xếp hạng đại học thế giới GreenMetric World University Rankings vừa công bố bảng xếp hạng đại học thế giới 2017; trong đó, Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) năm nay được xếp hạng 245 Thế giới về Phát triển bền vững trong số 619 các trường đại học phát triển bền vững năm 2017. Đứng đầu bảng xếp hạng này là Đại học Wageningen (Hà Lan), xếp thứ 2 là Đại học Nottingham (Anh Quốc), và Đại học California Davis của Hoa Kỳ xếp thứ 3.