Thêm ảnh
Sôi nổi Hội thao giảng viên, viên chức chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2017
[22-11-2017] Nhân kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017), Công đoàn Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) tổ chức Hội thao giảng viên, viên chức từ ngày 13 đến ngày 20/11/2017 với nhiều bộ môn thi đấu đa dạng như: cờ tướng, cầu lông, tennis, chạy việt dã, kéo co, bóng đá, câu cá; đặc biệt là thử thách đua thuyền hơi lần đầu tiên được diễn ra trên dòng kênh xanh trong khuôn viên TDTU. Hội thao giảng viên, viên chức là hoạt động thường niên tại TDTU không chỉ để kỷ niệm Ngày nhà giáo, mà còn khuyến khích, động viên phong trào thể dục, thể thao trong giảng viên, viên chức; xây dựng môi trường chủ động hợp tác và làm việc nhóm tốt hơn.
Chương trình tuyển dụng sinh viên
Thông báo tuyển sinh đào tạo trình
Sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng tra
Sinh viên Khoa ngoại ngữ tham quan
Công ty MT – DV Cổng Vàng tổ chức b
Sinh viên ngành Công tác xã hội cù
Sôi nổi Hội thao giảng viên, viên chức chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2017
Thêm ảnh
Sự kiện - Nhân kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017), Công đoàn Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) tổ chức Hội thao giảng viên, viên chức từ ngày 13 đến ngày 20/11/2017 với nhiều bộ môn thi đấu đa dạng như: cờ tướng, cầu lông, tennis, chạy việt dã, kéo co, bóng đá, câu cá; đặc biệt là thử thách đua thuyền hơi lần đầu tiên được diễn ra trên dòng kênh xanh trong khuôn viên TDTU. Hội thao giảng viên, viên chức là hoạt động thường niên tại TD...
Kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam
Thêm ảnh
Sự kiện - Ngày 20/11/2017, Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017) với các hoạt động đa dạng từ sáng đến chiều tối.
Trao giải thường Newton Việt Nam cho dự án nghiên cứu xuất sắc
Thêm ảnh
Sự kiện - Dự án “Xây dựng nền tảng phát triển bền vững: ''Xã hội kết nối'' cho thành phố của tương lai” của TS Dương Quang Trung (Đại học Queen's Belfast) và TS Võ Nguyên Sơn (ĐH Duy Tân) đã vượt qua 4 đối thủ "đáng gờm" để đạt Giải thưởng Newton Việt Nam 2017.
Thủ tướng: Nhân tài Đất Việt giúp chinh phục những đỉnh cao của nhân loại
Thêm ảnh
Sự kiện - “Tôi tin tưởng rằng Giải thưởng Nhân tài Đất Việt tiếp tục phát hiện và tôn vinh những tài năng trong mọi lĩnh vực, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ phong trào khởi nghiệp sáng tạo và chinh phục những đỉnh cao của nhân loại”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.
Tiếp tục sứ mệnh Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp tại Đại hội Đoàn TP.HCM lần X
Thêm ảnh
Sự kiện - Sáng ngày 12/11, Bà Trương Lý Hoàng Phi, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (BSSC) đã có bài tham luận mang chủ đề: “Đoàn Thanh niên Thành phố làm gì trong “làn sóng” khởi nghiệp mới của Việt Nam?” tại Đại hội Đoàn Thanh niên Thành phố lần thứ X (2017-2022). Đại hội diễn ra ở Hội trường thành phố, trong 3 ngày từ 11/11 đến 13/11/2017 và bao gồm 5 phiên.
Không phải tỷ phú Jack Ma hay Thủ tướng Canada Justin Trudeau, đây mới là nhân vật được quan tâm nhất tại APEC 2015!
Thêm ảnh
Sự kiện - APEC 2017 thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng trên Social Media với lượng thảo luận khổng lồ, đầy ắp các sự kiện quan trọng như hoạt động của các tổng thống Mỹ, Nga và Trung Quốc, các phát ngôn truyền cảm hứng của tỷ phú Jack Ma và quyết định viện trợ từ các quốc gia sau bão Damrey... Con số hơn 600 nghìn thảo luận và hơn 3 triệu tương tác trong 30 ngày đã chứng minh sức nóng của sự kiện quốc tế này.
Đại học Charles, Cộng hòa Séc thăm và làm việc với Đại học Tôn Đức Thắng
Thêm ảnh
Sự kiện - Chiều ngày 10/11/2017, Ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Séc, Ngài Vítězslav Grepl và phu nhân đã cùng GS. Martin Kovář, Phó hiệu trưởng Đại học Charles, Cộng hòa Séc đến thăm và làm việc chính thức với Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU).
Thủ tướng Cộng hòa Canada, Justin Trudeau thăm và tọa đàm với giảng viên, sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng
Thêm ảnh
Sự kiện - Nhân chuyến tham dự Tuần lễ cấp cao Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC 2017) tổ chức tại Đà Nẵng. Thủ tướng Cộng hòa Canada, Justin Trudeau đã có chuyến thăm chính thức Việt Nam; sau đó, Ngài vào Thành phố Hồ Chí Minh, đến thăm Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) nói chuyện cùng giảng viên, sinh viên vào chiều ngày 09/11/2017.
Ngày truyền thống khuyến học và Lễ trao học bổng khuyến tài của Hội khuyến học TPHCM
Thêm ảnh
Sự kiện - Ngày 29/10/2017, tại Hội trường A Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU), Hội khuyến học TPHCM đã tổ chức Ngày truyền thống khuyến học và trao học bổng khuyến tài năm học 2017-2018 cho 581 sinh viên với tổng số tiền 1.829.600.000 đồng. Đây là sự kiện thường niên của Hội; nhưng là đợt tổ chức đầu tiên của Hội tại Hội trường lớn TDTU.
Hội nghị quốc tế “Các giải pháp công nghệ tiên tiến – Lý thuyết và Ứng dụng” lần thứ 4, năm 2017
Thêm ảnh
Sự kiện - Hội nghị khoa học quốc tế "Các giải pháp công nghệ tiên tiến - Lý thuyết và Ứng dụng" lần thứ 4 năm 2017 diễn ra từ ngày 77/12/2017 đến ngày 09/12/2017 tại Đại học Tôn Đức Thắng. Hội nghị do Đại học Tôn Đức Thắng đăng cai tổ chức, phối hợp với Đại học Kỹ thuật Ostrava (Cộng hòa Séc), Đại học Quốc gia Pukyong (Hàn Quốc) và Đại học Feng Chia (Đài Loan).
Hội nghị xúc tiến đầu tư, kết nối giao thương và phát triển du lịch Tỉnh Lâm Đồng năm 2017
Thêm ảnh
Sự kiện - Sáng ngày 26/10/2017 tại Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU), Ủy ban nhân dân (UBND) Tỉnh Lâm Đồng cùng TDTU và Phòng thương mại & công nghiệp Việt Nam, Chi nhánh TPHCM tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư, kết nối thương mại và du lịch vào Tỉnh Lâm Đồng năm 2017.
Ngày lớp học Phần Lan tại Đại học Tôn Đức Thắng
Thêm ảnh
Sự kiện - Để kỷ niệm 100 năm Quốc khánh Cộng hòa Phần Lan (1917-2017), 45 năm thiết lập quan hệ giữa Việt Nam và Phần Lan, cũng như kỷ niệm 20 năm thành lập Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU), Ban dự án Trường quốc tế Việt Nam-Phần Lan (VFIS) của TDTU đã phối hợp với Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam cùng Công ty tư vấn thông minh Phần Lan (WCF) tổ chức “Ngày lớp học Phần Lan” (Finnish School Day) trong 2 ngày 28 và 29/10/2017 (thứ 7, Chủ nhật).
Đổi mới và sáng tạo giáo dục đại học trong kỷ nguyên số
Thêm ảnh
Sự kiện - GD&TĐ - Chiều 24/10, Trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức chương trình Diễn giả công chúng với chủ đề “Đổi mới và sáng tạo giáo dục đại học trong kỹ nguyên số” do Giáo sư Sophie Pène, Phó chủ tịch Hội đồng quốc gia về số hóa của Chính phủ Pháp làm diễn giả.
Nợ công của Việt Nam: “Chúng ta đang trẻ đã ăn chơi”
Thêm ảnh
Sự kiện - Đấy là ví von của TS Vũ Sỹ Cường (Học viện Tài chính) về nợ công hiện nay. Theo ông Cường, có thời điểm bội chi lớn hơn chi đầu tư phát triển, tức đã vay để chi thường xuyên, nhưng chưa thấy ai bị xử lý trách nhiệm.
Thiếu hụt trầm trọng lao động CNTT, PTT Vũ Đức Đam cho biết sắp tới tất cả các doanh nghiệp có thể cùng tham gia đào tạo
Thêm ảnh
Sự kiện - Một trong những chế độ đặc thù đối với việc đào tạo nhân lực ngành CNTT là khuyến khích tất cả DN tham gia cùng các cơ sở đào tạo, đào tạo nhân lực theo hướng rút ngắn thời gian và đào tạo gắn sát với thực tế hơn. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết điều này cũng đòi hỏi áp dụng một số quy định đặc biệt khi thực hiện các quy định về giáo dục đại học và dạy nghề.
Sinh viên đại học Tôn Đức Thắng khoe gu thiết kế và sáng tạo cực 'chất'
Thêm ảnh
Sự kiện - “Saigon Untapped” là chủ đề của Graduation Show lần thứ hai, được tổ chức bởi khoa Mỹ thuật Công nghiệp, trường đại học Tôn Đức Thắng. Đây là nơi sinh viên có dịp phô diễn những tác phẩm đồ án tốt nghiệp xuất sắc nhất của mình.
ĐH Tôn Đức Thắng: Tôn vinh sinh viên Mỹ thuật Công nghiệp với Grad Show 2017
Thêm ảnh
Sự kiện - Đêm 14/10 vừa qua, khoa Mỹ thuật Công nghiệp của trường ĐH Tôn Đức Thắng đã tổ chức chương trình Graduation Show 2017, dành cho các sinh viên tốt nghiệp khóa 17 của khoa với chủ đề "Saigon Untapped".
Viettel là doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất 2017, Vinamilk là công ty tư nhân lãi tốt nhất
Thêm ảnh
Sự kiện - Vinamilk, Thaco và Hòa Phát là 3 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất trong nhóm công ty tư nhân và đồng thời cũng lọt top 10 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam.
Bế mạc giải thể thao Công đoàn dệt-may Việt Nam tại Đại học Tôn Đức Thắng
Thêm ảnh
Sự kiện - Chiều ngày 15/10/2017, Lễ bế mạc và trao giải Hội thao công nhân-viên chức (CN-VC) lao động Ngành dệt may Việt Nam Khu vực phía Nam năm 2017 đã diễn ra tại Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) sau 3 ngày tranh tài sôi nổi của 550 vận động viên đến từ 19 tổng công ty và công ty thuộc Ngành dệt-may Việt Nam. Hội thao tổ chức ở 4 nội dung: bóng đá nam, bóng đá nữ, kéo co và nhảy bao bố.
Thủ khoa chăn lợn và nguyên nhân cho thực tế phũ phàng càng học cao, bằng giỏi tỷ lệ thất nghiệp càng lớn
Thêm ảnh
Sự kiện - Quý II/2017 cả nước có 1.081,6 nghìn người lao động trong độ tuổi thất nghiệp. Trong đó số người thất nghiệp có trình độ đại học trở lên là 183,1 nghìn người, tăng 44,2 nghìn người so với quý trước. Tỷ lệ thất nghiệp của nhóm này là 3,63% (quý trước là 2,79%). Còn ở nhóm trình độ trung cấp, tỷ lệ này là 3,5%.
Hình ảnh được chia sẻ nhiều nhất hôm nay: Ông chủ người Nhật đội mưa, cúi người chào khách vào đổ xăng ở Hà Nội
Thêm ảnh
Sự kiện - Hôm nay (11/10), trên một số trang mạng xã hội liên tục chia sẻ hình ảnh người đàn ông che ô đứng hàng giờ dưới trời mưa, cúi đầu chào khách hàng ngay tại trạm xăng được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao.
Công thức thành công thay đổi liên tục, tuy nhiên đây là 2 kỹ năng trường tồn mà người thành đạt ở mọi thời kỳ đều sở hữu
Thêm ảnh
Sự kiện - LinkedIn cùng với Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã cho ra một bản báo cáo chỉ ra đúng 2 kỹ năng mà bạn cần trau dồi ngay. Theo các chuyên gia, ở mọi thời kỳ lịch sử, 2 kỹ năng này đều là chìa khóa giúp một người thành công.
3 công nghệ đang thay đổi thế giới trong từng phút trong thời đại cách mạng 4.0 không phải ai cũng biết
Thêm ảnh
Sự kiện - Tại buổi hội thảo về phát triển thành phố thông minh và xây dựng Chính quyền điện tử tại Lào Cai, 2 vị chuyên gia đến từ Ngân hàng Nhà nước đã giải thích đâu thực sự là những công nghệ đứng đằng sau 'buzz word' cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4.
Thu tỷ đồng/năm từ trồng cây dược liệu ở Hồng Ngự
Thêm ảnh
Sự kiện - Anh Vũ Công Định, ở ấp Phú Hòa B, xã Phú Thuận A, huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) chấp nhận bỏ nghề dạy học về nhà trồng cây dược liệu mỗi năm thu hơn 1 tỷ đồng.
TPHCM có công viên khoa học thứ hai
Thêm ảnh
Sự kiện - UBND TPHCM vừa phê duyệt quy hoạch xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu công viên Khoa học và Công nghệ. Đây sẽ là công viên khoa học thứ hai của TPHCM sau Công viên phần mềm Quang Trung.
Ngày giáo dục Phần Lan tại Đại học Tôn Đức Thắng - Finland Education Day 2017
Thêm ảnh
Sự kiện - Trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 100 năm Quốc khánh Phần Lan 1917-2017, Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam hỗ trợ Trường đại học Tôn Đức Thắng - Ban quản lý Trường quốc tế Việt Nam-Phần Lan (VFIS) tổ chức “Ngày giáo dục Phần Lan” (Finland Education Day), để giới thiệu cho phụ huynh, giáo viên, các đơn vị quản lý giáo dục tiếp cận với cách dạy và học của giáo dục Phần Lan đối với bậc tiểu học.
Chương trình Trung Thu Mùa Trăng Yêu Thương (Cơ sở Nha Trang)
Thêm ảnh
Sự kiện - Ngày 04/10/2017 tại Chùa Kim Sơn Nha Trang – Khánh Hòa, Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã tổ chức chương trình Trung Thu Mùa Trăng Yêu Thương cho các em thiếu nhi đang học tại chùa Kim Sơn.
TUẦN LỄ QUỐC TẾ GIỮA KHOA QTKD VÀ ĐẠI HỌC FENG CHIA - ĐÀI LOAN
Thêm ảnh
Sự kiện - Nằm trong mục tiêu định hướng hội nhập và phát triển thành môi trường giáo dục quốc tế, trường Đại học Tôn Đức Thắng luôn khuyến khích toàn bộ Giảng viên – Sinh viên ở các Khoa cùng nhau xây dựng, tổ chức các hoạt động giao lưu, hợp tác và xây dựng mối quan hệ với các doanh nghiệp và các trường đại học khác trên thế giới. Với tiêu chí “Hội nhập và phát triển”, vừa qua từ ngày 5/9 đến 11/9 Khoa Quản trị Kinh doanh đã tổ chức Tuần lễ Quốc tế với...
"Ngày hội việc làm - lần II năm 2017" của Khoa NN
Thêm ảnh
Sự kiện - Nhân ngày 29/9/2017 hàng trăm SV Khoa Ngoại ngữ nhận bằng tốt nghiệp đại học, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên khoa Ngoại Ngữ có thêm nhiều cơ hội quyết định đúng đắn khi chọn nơi học việc, thực tập, việc làm, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm với các Doanh nghiệp và Trung tâm, Khoa Ngoại Ngữ đã tổ chức "Ngày hội việc làm - lần 2 năm 2017" tại tầng trệt nhà B, qua đó đã thu hút đông đảo các SV KNN vừa tốt nghiệp và SV chuẩn bị đi tập sự n...
Cuộc thi Tìm kiếm tài năng Đại học Tôn Đức Thắng - TDTU’s Got Talent mùa 4, năm 2017
Thêm ảnh
Sự kiện - Qua 03 lần tổ chức vào các năm học 2013-2014, 2014-2015, 2015-2016, TDT’S Got Talent là cuộc thi đạt được nhiều thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng trong sinh viên Trường . Năm nay, cuộc thi tiếp tục được tổ chức với quy mô và tầm vóc mới để chào mừng Kỷ niệm 20 năm thành lập Trường (24/09/1997 – 24/09/2017).