Thêm ảnh
An ninh mạng ở Việt Nam chỉ được đánh giá cao hơn một vài nước nhỏ, kém phát triển ở châu Á như Afganistan, Mông Cổ
[22-11-2017] Chỉ số an ninh mạng (Cyber security Index) năm 2017 của Liên hiệp Viễn thông quốc tế cho biết Việt Nam đứng thứ 101/193, thấp hơn cả Indonesia (vị trí thứ 70), Lào (vị trí thứ 77), Campuchia (vị trí thứ 92) và Myanmar (vị trí thứ 100).
Cách chuẩn bị cho 1 buổi phỏng vấn
Ghi chép hiệu quả với phương pháp C
13 Lớp Học Kỹ Năng Online Miễn Phí
8 câu hỏi bạn cần "phỏng vấn ngược"
10 kỹ năng vàng sinh viên mới tốt n
Kết nối giao lưu về kỹ năng, hội t
An ninh mạng ở Việt Nam chỉ được đánh giá cao hơn một vài nước nhỏ, kém phát triển ở châu Á như Afganistan, Mông Cổ
Thêm ảnh
Kỹ năng - Chỉ số an ninh mạng (Cyber security Index) năm 2017 của Liên hiệp Viễn thông quốc tế cho biết Việt Nam đứng thứ 101/193, thấp hơn cả Indonesia (vị trí thứ 70), Lào (vị trí thứ 77), Campuchia (vị trí thứ 92) và Myanmar (vị trí thứ 100).
“Khởi nghiệp không phải trên mây, đừng quên ông thầy thị trường và ông chủ tài chính đang ở dưới đất”
Thêm ảnh
Kỹ năng - “Bài toán đảm bảo dòng tiền thanh khoản với người khởi nghiệp không dễ, nhưng không phải quá xa vời. Càng rất cần công nghệ mới với mạng di động, dữ liệu lớn và điện toán đám mây. Nhưng đừng quên ông thầy thị trường và ông chủ tài chính đang ở dưới đất này, trần thế này, không phải… trên mây”.
Người giàu nhất Nhật Bản: "Không có tâm hồn, một công ty sẽ chẳng là gì cả"
Thêm ảnh
Kỹ năng - Chủ tịch kiêm CEO Tadashi Yanai của Fast Retailing (công ty mẹ của hãng thời trang Uniqlo) là người giàu nhất Nhật Bản luôn mang theo "23 Nguyên tắc Quản lý" ông viết từ 40 năm trước.
Đây chính là bí quyết thành công mà cả Warren Buffett và Mark Cuban đều đồng ý và bất kì ai cũng có thể làm được
Thêm ảnh
Kỹ năng - Thành công chắc hẳn là mục tiêu hướng tới trong cuộc sống của rất nhiều người nhưng không phải ai cũng biết cần phải đi hướng nào cho đúng.
Thao thức với không gian sống công nghệ cao
Thêm ảnh
Kỹ năng - TTO – Tuổi trẻ TP sáng tạo, khởi nghiệp, xây dựng đô thị thông minh vừa trở thành diễn đàn để các bạn trẻ cùng chia sẻ thao thức về một không gian ứng dụng công nghệ cao.
Tác giả người tây bàn về giới startup Việt Nam: Đất nước các bạn sẽ vượt xa dự đoán hiện tại, nếu làm được 4 điều này cho các khởi nghiệp trẻ
Thêm ảnh
Kỹ năng - Hiện nay Việt Nam chưa phải là một quốc gia có vị thế trong nền kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên đây sẽ là một đất nước có tiềm năng tạo được dấu ấn trên thế giới.
Cách để tránh khỏi những sai lầm nghề nghiệp mà hầu hết người trẻ đang mắc phải
Thêm ảnh
Kỹ năng - Ở độ tuổi 20, người ta không có nhiều thời gian để chờ đợi. Nếu muốn hẹn hò vào cuối tuần, họ chỉ cần mở ứng dụng và tìm kiếm địa điểm. Hay nếu cần mua đồ mà không muốn ra ngoài thì họ chỉ cần mua online và chờ đợi ít phút. Nhưng khi nói đến sự nghiệp, bạn không thể sử dụng phương pháp tương tự.
Bí quyết học tập, tìm hiểu cực nhanh của Elon Musk
Thêm ảnh
Kỹ năng - Không chỉ thông minh hay có tố chất, Elon Musk còn rèn luyện bản thân rất nhiều để có được lượng kiến thức giúp ông làm chủ được công nghệ trong lòng bàn tay.
Ứng tuyển mãi vẫn không trúng, đừng lo thất nghiệp nếu rèn luyện được 10 kỹ năng này
Thêm ảnh
Kỹ năng - Nhiều người cho rằng chỉ cần có bằng cấp hay kinh nghiệm là có thể ứng tuyển được bất kì công việc nào, tuy nhiên các nhà tuyển dụng đều ưu ái hơn với những ứng viên có các gói kỹ năng nhất định.
4 lý do tân sinh viên học tiếng Anh càng sớm càng tốt
Thêm ảnh
Kỹ năng - Nhiều thời gian rảnh, cải thiện kết quả học tập, hạn chế thất nghiệp sau khi ra trường là những lý do tân sinh viên nên học tiếng Anh sớm.
Phương pháp luyện nghe tiếng Anh theo bốn bước
Thêm ảnh
Kỹ năng - Với bốn bước luyện nghe, bạn sẽ nắm được điểm yếu của mình để có cơ sở cải thiện tiếng Anh, dần tăng khả năng giao tiếp.
Bí kíp tự học online đạt 815 TOEIC của chàng trai Huế
Thêm ảnh
Kỹ năng - Thói quen đọc tiểu thuyết, truyện ngắn bằng tiếng Anh là cách hiệu quả giúp chàng trai Huế - Phạm Trung Hiếu nắm bắt ý tưởng, diễn đạt câu.
4 quân át chủ bài trong cuộc đời mỗi người, bạn đã nắm trong tay cả chưa?
Thêm ảnh
Kỹ năng - Nếu cuộc sống được coi như một ván bài thì sự lựa chọn cách ra bài của mỗi người giống như cách bạn lựa chọn cuộc sống của chính mình vậy, nó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ chiến cục của ván bài. Thế nhưng bản chất của mỗi người, cũng giống như bài tốt hay xấu đều vô cùng quan trọng, vì thế, nắm được những quân chủ bài thế nào mới được xem là bài đẹp đây?
Shark Tank Việt Nam - Show truyền hình thực tế dành riêng cho startup Việt chuẩn bị lên sóng, lộ diện dàn 'cá mập' gồm tỷ phú Trịnh Văn Quyết, Khải Silk...
Thêm ảnh
Kỹ năng - Chương trình truyền hình thực tế Shark Tank Việt Nam dành cho các Startup sắp lên sóng. Cá mập (Shark) – những nhà đầu tư mạo hiểm sẽ rót tiền cho các Startup non trẻ trong chương trình cũng đang dần lộ diện…
SEMINAR CHUYÊN ĐỀ KIẾN TRÚC DECONSTRUCTION VÀ TRIẾT HỌC TRONG KIẾN TRÚC
Thêm ảnh
Kỹ năng - DECONSTRUCTION là một phương pháp phân tích & phê bình sử dụng ngôn ngữ triết học và văn học, nhấn mạnh ngôn ngữ và các hình thức diễn đạt công chúng để trình bày về một lĩnh vực hoặc một xu hướng văn hóa, nghệ thuật hay lịch sử.
Ứng viên chuyên nghiệp – Thái độ khi phỏng vấn
Thêm ảnh
Kỹ năng - Mục tiêu của mọi ứng viên là tìm được công việc ưng ý. Nhưng thực tế, từ mục tiêu đến kết quả cuối cùng là cả một hành trình có thể kéo dài từ ngày này qua tháng nọ.
Những điều người thành công không bao giờ tiết lộ
Thêm ảnh
Kỹ năng - Tất cả mọi người đều mong muốn thành công. Có gì bí mật phía sau những người thành công? Họ có thói quen gì khác biệt?
Sau 8 tiếng làm việc mệt mỏi, đây là 7 bí quyết giúp bạn hạnh phúc trọn vẹn cả một ngày!
Thêm ảnh
Kỹ năng - Theo tờ Business Insider thì hạnh phúc 60% quyết định bởi yếu tố di truyền và 40% xác định bởi chính những yếu tố bản thân. Vì thế ở phần 40%, bạn hoàn toàn có thể tạo ra hạnh phúc cho mình.
Rèn luyện được 6 thói quen này, bạn có thể học mọi thứ nhanh gấp đôi, nhớ lâu hơn và thành công sớm hơn
Thêm ảnh
Kỹ năng - Nhiều người nghĩ rằng thành công là nhờ những người bạn biết, nhưng thực ra thành công chủ yếu là nhờ vào những gì bạn biết được. Đó là lý do tại sao chúng ta lại muốn học hỏi thật nhanh và giữ lại được nhiều thông tin, và cải thiện được khả năng ghi nhớ của mình.
Đâu là kỹ năng mềm đang được các nhà tuyển dụng 'săn đuổi'?
Thêm ảnh
Kỹ năng - Giao tiếp, kỹ năng mềm quan trọng hàng đầu không chỉ trong đối ngoại mà còn là đối nội do nó giúp các nhân sự gần nhau hơn, phối hợp tốt hơn và những người làm quả lý cũng nhẹ đầu hơn.
Để thành công, trí thông minh thôi có đủ?
Thêm ảnh
Kỹ năng - Nghiên cứu mới nhất của Đại học Stanford cho thấy, thái độ làm việc quyết định thành công của bạn nhiều hơn cả chỉ số IQ.
Trí thông minh thôi chưa đủ, thành công của bạn phụ thuộc rất nhiều vào thái độ
Thêm ảnh
Kỹ năng - Nghiên cứu mới nhất của Đại học Stanford cho thấy, thái độ làm việc quyết định thành công của bạn nhiều hơn cả chỉ số IQ.
10 bài học cuộc sống quan trọng nhưng chẳng mấy ai dạy chúng ta
Thêm ảnh
Kỹ năng - Có rất nhiều kinh nghiệm, bài học của những người đi trước trở thành bí mật với thế hệ sau vì chẳng ai chịu tiết lộ chúng, những bài học có thể thay đổi cuộc sống một con người.
Bí quyết để có được một buổi phỏng vấn hoàn hảo: Đã là người đi làm thuê thì không thể bỏ qua
Thêm ảnh
Kỹ năng - Khi tới tham dự một buổi phỏng vấn, tâm lí thường xuyên là vấn đề được đặt lên hàng đầu. Có đôi khi, bạn sẽ cảm thấy lo lắng rằng liệu những ấn tượng đầu tiên mình tạo ra có được tốt đẹp hay không, đối phương sẽ cảm thấy ra sao và đôi lúc chính những băn khoăn đó vô hình chung làm bạn mất tập trung vào việc trả lời những câu hỏi của nhà tuyển dụng.
Thực tập xong mà chỉ biết than "ba tháng thực tập chả học được gì", thì thật sự thua bạn rồi!
Thêm ảnh
Kỹ năng - Những bạn trẻ mang tư tưởng này để ra đời thì thua rồi. Bởi đã đặt chân vào công ty để làm thì thật sự đừng nghĩ rằng đó là ngôi trường đại học, cần người ta phải cầm tay chỉ dạy cho học từng ly từng tý.
Chuyện rùa học bay: Đọc, ngẫm và ai cũng sẽ rút ra được bài học thành công cho chính mình
Thêm ảnh
Kỹ năng - Tài sản lớn nhất mà bạn có chính là năng lực thực tế của bản thân, chỉ có tự đi trên đôi chân của mình bạn mới có thể vững vàng vượt qua sóng gió và đạt được thành công.
Warren Buffett, Jeff Bezos tiết lộ 5 bí quyết của nhà quản lý giỏi
Thêm ảnh
Kỹ năng - Làm một nhà quản lý giỏi, tạo được cảm hứng cho nhân viên hoàn toàn không phải việc dễ dàng.
Chỉ số toàn cầu hóa: Hà Lan đứng đầu, Việt Nam tăng 30 bậc
Thêm ảnh
Kỹ năng - Trung tâm nghiên cứu kinh tế thuộc Viện Công nghệ Zurich của Thụy ngày 20/4 đã công bố Chỉ số Toàn cầu hóa KOF 2017, trong đó cho thấy Việt Nam có bước tiến lớn trong bảng xếp hạng này.
Phân tích - Kỹ năng quan trọng trong cuộc sống chỉ được dạy ở trường "đời"
Thêm ảnh
Kỹ năng - Được nhắc tới trong quá trình học, thế nhưng để thành thục được kỹ năng này lại cần trau dồi rất nhiều trong cuộc sống thật, thực hành... nhưng nó sẽ đem lại cho bạn nhiều thứ hơn những gì bạn đầu tư cho nó.
1 điểm chung hầu hết người thất bại thường mắc phải: Hãy thay đổi để làm chủ cuộc đời!
Thêm ảnh
Kỹ năng - Có nhiều lý do để khiến con người chưa đạt tới ngưỡng cửa thành công nhưng đây là điểm chung mà hầu hết những người thất bại thường hay mắc phải. Bạn đoán xem đó là gì?