Thêm ảnh
Sau 8 tiếng làm việc mệt mỏi, đây là 7 bí quyết giúp bạn hạnh phúc trọn vẹn cả một ngày!
[14-09-2017] Theo tờ Business Insider thì hạnh phúc 60% quyết định bởi yếu tố di truyền và 40% xác định bởi chính những yếu tố bản thân. Vì thế ở phần 40%, bạn hoàn toàn có thể tạo ra hạnh phúc cho mình.
Cách chuẩn bị cho 1 buổi phỏng vấn
Ghi chép hiệu quả với phương pháp C
13 Lớp Học Kỹ Năng Online Miễn Phí
8 câu hỏi bạn cần "phỏng vấn ngược"
10 kỹ năng vàng sinh viên mới tốt n
Kết nối giao lưu về kỹ năng, hội t
Sau 8 tiếng làm việc mệt mỏi, đây là 7 bí quyết giúp bạn hạnh phúc trọn vẹn cả một ngày!
Thêm ảnh
Kỹ năng - Theo tờ Business Insider thì hạnh phúc 60% quyết định bởi yếu tố di truyền và 40% xác định bởi chính những yếu tố bản thân. Vì thế ở phần 40%, bạn hoàn toàn có thể tạo ra hạnh phúc cho mình.
Rèn luyện được 6 thói quen này, bạn có thể học mọi thứ nhanh gấp đôi, nhớ lâu hơn và thành công sớm hơn
Thêm ảnh
Kỹ năng - Nhiều người nghĩ rằng thành công là nhờ những người bạn biết, nhưng thực ra thành công chủ yếu là nhờ vào những gì bạn biết được. Đó là lý do tại sao chúng ta lại muốn học hỏi thật nhanh và giữ lại được nhiều thông tin, và cải thiện được khả năng ghi nhớ của mình.
Đâu là kỹ năng mềm đang được các nhà tuyển dụng 'săn đuổi'?
Thêm ảnh
Kỹ năng - Giao tiếp, kỹ năng mềm quan trọng hàng đầu không chỉ trong đối ngoại mà còn là đối nội do nó giúp các nhân sự gần nhau hơn, phối hợp tốt hơn và những người làm quả lý cũng nhẹ đầu hơn.
Để thành công, trí thông minh thôi có đủ?
Thêm ảnh
Kỹ năng - Nghiên cứu mới nhất của Đại học Stanford cho thấy, thái độ làm việc quyết định thành công của bạn nhiều hơn cả chỉ số IQ.
Trí thông minh thôi chưa đủ, thành công của bạn phụ thuộc rất nhiều vào thái độ
Thêm ảnh
Kỹ năng - Nghiên cứu mới nhất của Đại học Stanford cho thấy, thái độ làm việc quyết định thành công của bạn nhiều hơn cả chỉ số IQ.
10 bài học cuộc sống quan trọng nhưng chẳng mấy ai dạy chúng ta
Thêm ảnh
Kỹ năng - Có rất nhiều kinh nghiệm, bài học của những người đi trước trở thành bí mật với thế hệ sau vì chẳng ai chịu tiết lộ chúng, những bài học có thể thay đổi cuộc sống một con người.
Bí quyết để có được một buổi phỏng vấn hoàn hảo: Đã là người đi làm thuê thì không thể bỏ qua
Thêm ảnh
Kỹ năng - Khi tới tham dự một buổi phỏng vấn, tâm lí thường xuyên là vấn đề được đặt lên hàng đầu. Có đôi khi, bạn sẽ cảm thấy lo lắng rằng liệu những ấn tượng đầu tiên mình tạo ra có được tốt đẹp hay không, đối phương sẽ cảm thấy ra sao và đôi lúc chính những băn khoăn đó vô hình chung làm bạn mất tập trung vào việc trả lời những câu hỏi của nhà tuyển dụng.
Thực tập xong mà chỉ biết than "ba tháng thực tập chả học được gì", thì thật sự thua bạn rồi!
Thêm ảnh
Kỹ năng - Những bạn trẻ mang tư tưởng này để ra đời thì thua rồi. Bởi đã đặt chân vào công ty để làm thì thật sự đừng nghĩ rằng đó là ngôi trường đại học, cần người ta phải cầm tay chỉ dạy cho học từng ly từng tý.
Chuyện rùa học bay: Đọc, ngẫm và ai cũng sẽ rút ra được bài học thành công cho chính mình
Thêm ảnh
Kỹ năng - Tài sản lớn nhất mà bạn có chính là năng lực thực tế của bản thân, chỉ có tự đi trên đôi chân của mình bạn mới có thể vững vàng vượt qua sóng gió và đạt được thành công.
Warren Buffett, Jeff Bezos tiết lộ 5 bí quyết của nhà quản lý giỏi
Thêm ảnh
Kỹ năng - Làm một nhà quản lý giỏi, tạo được cảm hứng cho nhân viên hoàn toàn không phải việc dễ dàng.
Chỉ số toàn cầu hóa: Hà Lan đứng đầu, Việt Nam tăng 30 bậc
Thêm ảnh
Kỹ năng - Trung tâm nghiên cứu kinh tế thuộc Viện Công nghệ Zurich của Thụy ngày 20/4 đã công bố Chỉ số Toàn cầu hóa KOF 2017, trong đó cho thấy Việt Nam có bước tiến lớn trong bảng xếp hạng này.
Phân tích - Kỹ năng quan trọng trong cuộc sống chỉ được dạy ở trường "đời"
Thêm ảnh
Kỹ năng - Được nhắc tới trong quá trình học, thế nhưng để thành thục được kỹ năng này lại cần trau dồi rất nhiều trong cuộc sống thật, thực hành... nhưng nó sẽ đem lại cho bạn nhiều thứ hơn những gì bạn đầu tư cho nó.
1 điểm chung hầu hết người thất bại thường mắc phải: Hãy thay đổi để làm chủ cuộc đời!
Thêm ảnh
Kỹ năng - Có nhiều lý do để khiến con người chưa đạt tới ngưỡng cửa thành công nhưng đây là điểm chung mà hầu hết những người thất bại thường hay mắc phải. Bạn đoán xem đó là gì?
Nếu không có điều này làm nền tảng, lãnh đạo giỏi đến đâu cũng "không có nghĩa lý gì"
Thêm ảnh
Kỹ năng - Khả năng lãnh đạo của người quản lý ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả kinh doanh. Trong đó, sự cảm thông là một nền tảng cơ bản của một người lãnh đạo thực thụ.
Thay đổi tư duy - Bí quyết để có được thành công vang dội như các vĩ nhân
Thêm ảnh
Kỹ năng - “Thay đổi là hằng số duy nhất trong cuộc sống” - Heraclitus, nhà triết học Hy Lạp.
Thế giới sẽ có thêm 12 nghìn tỷ USD nếu giải cứu được hệ sinh thái
Thêm ảnh
Kỹ năng - Một báo cáo mới đây cho thấy nếu chúng ta đạt hoàn thành được 4/60 lĩnh vực của chương trình phát triển bền vững Liên hiệp quốc, bao gồm nông nghiệp, năng lượng, y tế, phát triển đô thị, thì chúng ta có thể mở cửa các tiềm năng của thị trường trị giá đến 12 nghìn tỷ USD vào năm 2030.
Muốn người khác tin tưởng bạn hơn, hãy làm theo 5 cách sau
Thêm ảnh
Kỹ năng - Chúng ta vẫn thường bảo người khác làm cho ta tin tưởng họ hơn, vậy tại sao không tìm cách gia tăng "niềm tin" của họ đối với bạn?
Phần lớn sinh viên Việt Nam chưa biết cách viết CV, startup của 9x này đã giải quyết vấn đề đó và thu hút hơn nửa triệu người dùng
Thêm ảnh
Kỹ năng - Phần lớn sinh viên Việt Nam không biết cách viết CV xin việc, trong khi nhà tuyển dụng chỉ bỏ ra trung bình 6 giây để quyết định một CV có được chọn hay không. Và startup này ra đời để giải quyết vấn đề này.
Những người thành công đều có 1 điểm chung: Tạm hoãn hưởng thụ để tập trung
Thêm ảnh
Kỹ năng - Có nhiều lí do giải thích sự thành đạt của một người nhưng những kẻ thành công đều có chung một đặc điểm: Biết tạm hoãn sự hưởng thụ để dành thời gian cho lao động, học tập và rèn luyện bản thân.
Nếu là bầy cừu, bạn chọn sói hay sư tử: Câu trả lời sẽ cho biết bạn sẽ lên lãnh đạo hay suốt đời làm nhân viên “quèn”
Thêm ảnh
Kỹ năng - Thế giới luôn vận động, không tiến thì lùi, nhưng nhất định bạn không được đứng im tại chỗ!
Lãnh đạo tài giỏi tới đâu mà thiếu đi kỹ năng mềm này thì cũng 'bỏ đi'
Thêm ảnh
Kỹ năng - Những sinh viên trẻ bắt đầu rục rịch ra trường và bước chân vào thế giới của công việc sẽ được khuyên rằng họ nên tập trung mài giũa một kỹ năng quan trọng: Lòng trắc ẩn.
12 hành động nhỏ của nhân viên được lãnh đạo coi trọng "như vàng"
Thêm ảnh
Kỹ năng - Có được sự coi trọng, tín nhiệm của lãnh đạo luôn là ao ước của rất nhiều người làm công ăn lương do nó mở cho họ nhiều cơ hội, nhiều thách thức mới, có một số tính cách, hành động điển hình để lấy được sự tín nhiệm này.
Không cần vận may, 4 câu nói sau có thể mang lại lợi lộc cho cả đời người!
Thêm ảnh
Kỹ năng - Trong cuộc đời mỗi con người, gặp được quý nhân không phải chuyện dễ dàng. Thế nên, chúng ta càng nên đọc, ngẫm và làm theo những câu nói có thể mang lại lợi ích lâu dài sau đây.
[Bí Quyết] viết hồ sơ xin việc bằng tiếng Anh
Thêm ảnh
Kỹ năng - Viết một bản CV tiếng Anh không đơn giản là dịch ra từ hồ sơ bằng tiếng Việt. Những mẹo sau đây giúp bạn có một bộ hồ sơ ấn tượng bằng tiếng Anh.
10 thông tin cần thiết để tạo ấn tượng cho hồ sơ xin việc
Thêm ảnh
Kỹ năng - Theo Liz Ryan, để làm được điều đó, hồ sơ xin việc của bạn nên thể hiện được 10 điều sau đây:
Google, Facebook đã là gì? Thời chưa có mạng xã hội ông cha ta đã viết quảng cáo hay "bá cháy" thế này rồi
Thêm ảnh
Kỹ năng - Các bạn đừng cho rằng chỉ thời chúng ta có Facebook, Google mới biết viết quảng cáo. Tuy ngày xưa quảng cáo Việt chưa thực sự phát triển, nhưng ông cha ta đã tạo ra những câu chữ mời chào khách hàng rất thú vị và táo bạo.
10 nguyên tắc tiếp thị trên mạng xã hội
Thêm ảnh
Kỹ năng - “Social Media Marketing” hay marketing trên mạng xã hội giờ đây đã là một thuật ngữ không mới trong kinh doanh. Với chi phí thấp nhưng sức lan tỏa cao cùng với việc bất cứ ai cũng có thể tiếp thị qua mạng xã hội, sức mạnh từ social media marketing là vô cùng lớn.
Làm thế nào để áp lực trong cuộc sống không biến thành stress?
Thêm ảnh
Kỹ năng - Áp lực là một trong những yếu tố tạo nên cuộc sống này, con người ta sống và phát triển cũng một phần nhờ áp lực cuộc sống.
Thiền định - bí quyết giúp các doanh nhân luôn đưa ra quyết định chính xác
Thêm ảnh
Kỹ năng - Mới đây một nghiên cứu của Sara Lazar, một nhà thần kinh học tại Bện viện đa khoa Massachusetts và Trường Đại học Y Harvard phát hiện ra rằng, những người thường xuyên tập thiền định có chất xám nhiều hơn người bình thường. Tuy nhiên, mối liên hệ này không có nghĩa là bạn càng thực hành thiền thường xuyên, chất xám của bạn càng nhiều. Mỗi ngày bạn 15 - 20 phút ngồi thiền là bí quyết giữ trí não luôn sáng suốt của các doanh nhân thành đạt.
Thiền định phân tích - bí quyết tư duy từ Đạt Lai Lạt Ma
Thêm ảnh
Kỹ năng - TS. Sanjay Gupta – chuyên gia trong lĩnh vực khoa học thần kinh, trưởng ban y tế của CNN cho biết, trong vòng 2 tháng kể từ lần gặp gỡ Đạt Lai Lạt Ma, ông đã trở thành một người hoàn toàn khác.