Thêm ảnh
Phân tích - Kỹ năng quan trọng trong cuộc sống chỉ được dạy ở trường "đời"
[07-06-2017] Được nhắc tới trong quá trình học, thế nhưng để thành thục được kỹ năng này lại cần trau dồi rất nhiều trong cuộc sống thật, thực hành... nhưng nó sẽ đem lại cho bạn nhiều thứ hơn những gì bạn đầu tư cho nó.
Cách chuẩn bị cho 1 buổi phỏng vấn
Ghi chép hiệu quả với phương pháp C
13 Lớp Học Kỹ Năng Online Miễn Phí
8 câu hỏi bạn cần "phỏng vấn ngược"
10 kỹ năng vàng sinh viên mới tốt n
Kết nối giao lưu về kỹ năng, hội t
Phân tích - Kỹ năng quan trọng trong cuộc sống chỉ được dạy ở trường "đời"
Thêm ảnh
Kỹ năng - Được nhắc tới trong quá trình học, thế nhưng để thành thục được kỹ năng này lại cần trau dồi rất nhiều trong cuộc sống thật, thực hành... nhưng nó sẽ đem lại cho bạn nhiều thứ hơn những gì bạn đầu tư cho nó.
1 điểm chung hầu hết người thất bại thường mắc phải: Hãy thay đổi để làm chủ cuộc đời!
Thêm ảnh
Kỹ năng - Có nhiều lý do để khiến con người chưa đạt tới ngưỡng cửa thành công nhưng đây là điểm chung mà hầu hết những người thất bại thường hay mắc phải. Bạn đoán xem đó là gì?
Nếu không có điều này làm nền tảng, lãnh đạo giỏi đến đâu cũng "không có nghĩa lý gì"
Thêm ảnh
Kỹ năng - Khả năng lãnh đạo của người quản lý ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả kinh doanh. Trong đó, sự cảm thông là một nền tảng cơ bản của một người lãnh đạo thực thụ.
Thay đổi tư duy - Bí quyết để có được thành công vang dội như các vĩ nhân
Thêm ảnh
Kỹ năng - “Thay đổi là hằng số duy nhất trong cuộc sống” - Heraclitus, nhà triết học Hy Lạp.
Thế giới sẽ có thêm 12 nghìn tỷ USD nếu giải cứu được hệ sinh thái
Thêm ảnh
Kỹ năng - Một báo cáo mới đây cho thấy nếu chúng ta đạt hoàn thành được 4/60 lĩnh vực của chương trình phát triển bền vững Liên hiệp quốc, bao gồm nông nghiệp, năng lượng, y tế, phát triển đô thị, thì chúng ta có thể mở cửa các tiềm năng của thị trường trị giá đến 12 nghìn tỷ USD vào năm 2030.
Muốn người khác tin tưởng bạn hơn, hãy làm theo 5 cách sau
Thêm ảnh
Kỹ năng - Chúng ta vẫn thường bảo người khác làm cho ta tin tưởng họ hơn, vậy tại sao không tìm cách gia tăng "niềm tin" của họ đối với bạn?
Phần lớn sinh viên Việt Nam chưa biết cách viết CV, startup của 9x này đã giải quyết vấn đề đó và thu hút hơn nửa triệu người dùng
Thêm ảnh
Kỹ năng - Phần lớn sinh viên Việt Nam không biết cách viết CV xin việc, trong khi nhà tuyển dụng chỉ bỏ ra trung bình 6 giây để quyết định một CV có được chọn hay không. Và startup này ra đời để giải quyết vấn đề này.
Những người thành công đều có 1 điểm chung: Tạm hoãn hưởng thụ để tập trung
Thêm ảnh
Kỹ năng - Có nhiều lí do giải thích sự thành đạt của một người nhưng những kẻ thành công đều có chung một đặc điểm: Biết tạm hoãn sự hưởng thụ để dành thời gian cho lao động, học tập và rèn luyện bản thân.
Nếu là bầy cừu, bạn chọn sói hay sư tử: Câu trả lời sẽ cho biết bạn sẽ lên lãnh đạo hay suốt đời làm nhân viên “quèn”
Thêm ảnh
Kỹ năng - Thế giới luôn vận động, không tiến thì lùi, nhưng nhất định bạn không được đứng im tại chỗ!
Lãnh đạo tài giỏi tới đâu mà thiếu đi kỹ năng mềm này thì cũng 'bỏ đi'
Thêm ảnh
Kỹ năng - Những sinh viên trẻ bắt đầu rục rịch ra trường và bước chân vào thế giới của công việc sẽ được khuyên rằng họ nên tập trung mài giũa một kỹ năng quan trọng: Lòng trắc ẩn.
12 hành động nhỏ của nhân viên được lãnh đạo coi trọng "như vàng"
Thêm ảnh
Kỹ năng - Có được sự coi trọng, tín nhiệm của lãnh đạo luôn là ao ước của rất nhiều người làm công ăn lương do nó mở cho họ nhiều cơ hội, nhiều thách thức mới, có một số tính cách, hành động điển hình để lấy được sự tín nhiệm này.
Không cần vận may, 4 câu nói sau có thể mang lại lợi lộc cho cả đời người!
Thêm ảnh
Kỹ năng - Trong cuộc đời mỗi con người, gặp được quý nhân không phải chuyện dễ dàng. Thế nên, chúng ta càng nên đọc, ngẫm và làm theo những câu nói có thể mang lại lợi ích lâu dài sau đây.
[Bí Quyết] viết hồ sơ xin việc bằng tiếng Anh
Thêm ảnh
Kỹ năng - Viết một bản CV tiếng Anh không đơn giản là dịch ra từ hồ sơ bằng tiếng Việt. Những mẹo sau đây giúp bạn có một bộ hồ sơ ấn tượng bằng tiếng Anh.
10 thông tin cần thiết để tạo ấn tượng cho hồ sơ xin việc
Thêm ảnh
Kỹ năng - Theo Liz Ryan, để làm được điều đó, hồ sơ xin việc của bạn nên thể hiện được 10 điều sau đây:
Google, Facebook đã là gì? Thời chưa có mạng xã hội ông cha ta đã viết quảng cáo hay "bá cháy" thế này rồi
Thêm ảnh
Kỹ năng - Các bạn đừng cho rằng chỉ thời chúng ta có Facebook, Google mới biết viết quảng cáo. Tuy ngày xưa quảng cáo Việt chưa thực sự phát triển, nhưng ông cha ta đã tạo ra những câu chữ mời chào khách hàng rất thú vị và táo bạo.
10 nguyên tắc tiếp thị trên mạng xã hội
Thêm ảnh
Kỹ năng - “Social Media Marketing” hay marketing trên mạng xã hội giờ đây đã là một thuật ngữ không mới trong kinh doanh. Với chi phí thấp nhưng sức lan tỏa cao cùng với việc bất cứ ai cũng có thể tiếp thị qua mạng xã hội, sức mạnh từ social media marketing là vô cùng lớn.
Làm thế nào để áp lực trong cuộc sống không biến thành stress?
Thêm ảnh
Kỹ năng - Áp lực là một trong những yếu tố tạo nên cuộc sống này, con người ta sống và phát triển cũng một phần nhờ áp lực cuộc sống.
Thiền định - bí quyết giúp các doanh nhân luôn đưa ra quyết định chính xác
Thêm ảnh
Kỹ năng - Mới đây một nghiên cứu của Sara Lazar, một nhà thần kinh học tại Bện viện đa khoa Massachusetts và Trường Đại học Y Harvard phát hiện ra rằng, những người thường xuyên tập thiền định có chất xám nhiều hơn người bình thường. Tuy nhiên, mối liên hệ này không có nghĩa là bạn càng thực hành thiền thường xuyên, chất xám của bạn càng nhiều. Mỗi ngày bạn 15 - 20 phút ngồi thiền là bí quyết giữ trí não luôn sáng suốt của các doanh nhân thành đạt.
Thiền định phân tích - bí quyết tư duy từ Đạt Lai Lạt Ma
Thêm ảnh
Kỹ năng - TS. Sanjay Gupta – chuyên gia trong lĩnh vực khoa học thần kinh, trưởng ban y tế của CNN cho biết, trong vòng 2 tháng kể từ lần gặp gỡ Đạt Lai Lạt Ma, ông đã trở thành một người hoàn toàn khác.
Bài học về văn hóa tư duy từ Khổng Tử: Quân tử hay tiểu nhân chỉ khác nhau ở sự cân bằng và kiềm chế mà thôi!
Thêm ảnh
Kỹ năng - Chúng tôi xin giới thiệu bài viết "Quân tử hay hiệu quả của văn hóa tư duy" của Chuyên gia tư vấn và đào tạo Kỹ năng bán hàng & Quản lý bán hàng​ Đỗ Xuân Tùng. Mời độc giả đón đọc.
7 Cách Để Sở Hữu Resume Ấn Tượng Cho Công Việc HR
Thêm ảnh
Kỹ năng - Người làm HR có thể đã thấy hàng trăm, thậm chí hàng ngàn những bản hồ sơ xin việc, nhưng không có nghĩa việc viết CV cho chính họ lại dễ dàng. Sẽ là cả một thử thách để có thể nhìn lại xuyên suốt quá trình làm việc của mình để biết bản thân có điều gì độc đáo và nổi bật so với những ứng viên khác. Người ta sẽ nhớ điều gì về mình? Tại sao họ lại muốn bỏ tiền cho mình? Và với một nhân viên mới toanh thì giá trị nào mới thực sự độc đáo?
Khởi nghiệp: Vì sao chỉ 3% thành công?
Thêm ảnh
Kỹ năng - Có một điểm chung trong những người khởi nghiệp là khi mới bắt đầu thì ai cũng hào hứng, khí thế bừng bừng, sẵn sàng "xông pha".
Doanh nhân Nguyễn Thành Nam kể chuyện khởi nghiệp: "Đa cấp không xấu" và "nếu coi Việt Nam là đầm lầy thì mình phải là cá sấu"
Thêm ảnh
Kỹ năng - “Tham” là điều cần thiết với giới trẻ khi bắt đầu khởi nghiệp, “đa cấp” thực ra rất tốt nếu như tận dụng được nó... là những bài học được doanh nhân Nguyễn Thành Nam, nguyên CEO FPT chia sẻ tại toạ đàm mới đây.
IQ cao thôi chưa đủ, thành công của bạn phụ thuộc rất nhiều vào thái độ
Thêm ảnh
Kỹ năng - Chúng ta thường nghĩ rằng, những người may mắn có bộ não thông minh hay IQ cao sẽ dễ dàng cho người khác "xách dép" khi bước chân vào đời. Tuy nhiên, sự thật lại không như vậy.
40 trang học online dạy bạn mọi thứ trên đời
Thêm ảnh
Kỹ năng - Những website và ứng dụng dưới đây có thể cung cấp cho bạn lượng kiến thức khổng lồ về mọi lĩnh vực từ khoa học, kinh tế, nghệ thuật, xã hội cho đến những xu hướng công nghệ mới nhất.
Nguyên tắc 'Do Something': Cách đơn giản để bạn có động lực khi làm bất cứ điều gì
Thêm ảnh
Kỹ năng - Bạn có thể thành công trong lĩnh vực nào đó dù có thể hiện tại không biết phải làm sao. Bạn cũng có thể thành công dù không có biệt tài nào trong lĩnh vực đó. Nhưng bạn sẽ không bao giờ thành công ở lĩnh vực nào nếu không hành động.
Muốn kinh doanh riêng trước 30 tuổi, nhất định phải nắm được 5 điều tối quan trọng này
Thêm ảnh
Kỹ năng - Nếu đã quyết định sẽ bắt đầu việc kinh doanh riêng, thì dù đang còn trẻ, hay không có nhiều kinh nghiệm, bạn vẫn có cơ hội thành công. Miễn là "để tâm" đến 5 điều tối quan trọng sau.
13 dấu hiệu chứng tỏ bạn đang để cuộc sống của mình 'lạc trôi'
Thêm ảnh
Kỹ năng - 13 dấu hiệu chứng tỏ bạn đang để cuộc sống của mình 'lạc trôi'
Dành hàng giờ lướt Facebook và than thở chưa tìm được đam mê thì đây là 7 lời khuyên dành cho bạn
Thêm ảnh
Kỹ năng - Những người đã tìm được đam mê, trước đó họ đã phải đưa ra những quyết định khó khăn và cả những sự hy sinh để làm công việc “định mệnh” sinh ra để dành cho họ.
Muốn năm 2017 thành công? Nhất định phải bỏ ngay 8 thói quen xấu này, bởi sẽ chẳng khóa học làm giàu nào dạy bạn như vậy đâu!
Thêm ảnh
Kỹ năng - Xác định rõ các thói quen xấu và loại bỏ chúng là điều bạn nên làm trong những ngày đầu năm mới đầy dự định và kế hoạch này.