Thêm ảnh
Bỏ việc làm thuê để khởi nghiệp thành ông chủ? Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ 5 điều này
[21-09-2017] Người ta thường nghe thấy các câu chuyện khởi nghiệp thành công đầy rẫy trên các mặt báo và phương tiện truyền thông với nhiều điều thật thú vị, mới mẻ. Thế nhưng, đằng sau ánh hào quang đó là những nỗi đau, những tổn thất mà báo chí chưa một lần nhắc đến.
7 ngành ra trường là có việc làm ng
Quán quân “TDT MC” Phạm Nguyễn Bạch
Sáng lập LinkedIn: "Đây là 7 điểm c
Thông tin giới thiệu việc làm từ Sở
Sinh viên TDTU giao lưu với Đạo diễ
Sinh viên tham quan thực tế
Bỏ việc làm thuê để khởi nghiệp thành ông chủ? Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ 5 điều này
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Người ta thường nghe thấy các câu chuyện khởi nghiệp thành công đầy rẫy trên các mặt báo và phương tiện truyền thông với nhiều điều thật thú vị, mới mẻ. Thế nhưng, đằng sau ánh hào quang đó là những nỗi đau, những tổn thất mà báo chí chưa một lần nhắc đến.
5 điều nhất định phải ghi nhớ nếu bạn trẻ muốn khởi nghiệp thành công
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Bạn là một người trẻ đang trên con đường tìm kiếm hướng đi cho mình, nhưng bạn lại không biết phải bắt đầu từ đâu. Hay bạn đang trong giai đoạn đầu tiên của sự nghiệp và đang đối diện với rất nhiều những khó khăn, thử thách của công việc. Và nếu lúc này bạn cảm thấy cần phải thực sự nhìn nhận lại con đường mình đang theo đuổi, bài viết này là dành cho bạn.
4 điều bạn trẻ nhất định phải nhớ nếu muốn du học thành công, chứng chỉ IELTS cao vẫn là chưa đủ
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Đi du học ở những nước có nền giáo dục phát triển là mục tiêu của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, có không ít bạn nhầm tưởng rằng, để có thể đặt chân tới những mảnh đất mơ ước thì một điểm số IELTS ấn tượng là đủ. Và sự thật là: bạn cần nhiều hơn thế …
Diễn Đàn Doanh Nghiệp với chủ đề “KHỞI NGHIỆP 5W+1H”
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Vào lúc 7g30 ngày 15/9/2017, tại hội trường 6B đã diễn ra chương trình: “Diễn Đàn Doanh Nghiệp” với chủ đề “KHỞI NGHIỆP 5W+1H”do liên khoa Kế toán, Điện-Điện tử, Khoa học ứng dụng phối hợp với Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam đồng tổ chức.
Lời khuyên khởi nghiệp của CEO AirBnb: Gọi vốn càng ít càng tốt!
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Brian Chesky hiện giữ vị trí CEO của Airbnb, mô hình kết nối người cần thuê nhà, thuê phòng trọ với những người có phòng cho thuê trên khắp thế giới. Trải qua nhiều vòng gọi vốn, Airbnb được định giá ở mức 30 tỷ USD, là startup lên thứ 4 trên thế giới tính đến thời điểm cuối năm 2016 (theo số liệu của cổng thống kê trực tuyến Statista).
Đọc hai bức thư gửi mẹ của một tử tù và một CEO để thấy "yêu cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi" quả không sai
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Sự khác nhau giữa hai bức thư, cụ thể hơn là giữa hai cuộc đời sẽ khiến con người ta phải suy ngẫm lại cách giáo dục lớp trẻ để "không sai một ly là đi một dặm".
Đừng nói khởi nghiệp vì đam mê, nếu bạn chưa biết tới 4 lí do dưới đây
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Một doanh nghiệp tốt không bao giờ quan tâm đến bạn hoặc niềm đam mê của bạn.
Phát triển Tri thức Việt số hóa hỗ trợ giáo dục và đổi mới sáng tạo
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Nhiều ứng dụng trên website, ứng dụng di động, ứng dụng thông minh, Internet vạn vật… được mở rộng xây dựng, góp phần xây dựng một hệ sinh thái số do người Việt làm chủ.
Chủ Tịch JCI Việt Nam - Trần Ngọc Bình: Làm liều thắng lớn
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Hiếm ai biết được Chủ tịch JCI Việt Nam 2017 – Anh Trần Ngọc Bình đã theo đuổi đam mê kinh doanh khi đang là sinh viên năm thứ 2 trường ĐH Kinh Tế.
8 quan niệm sai lầm trong đánh giá nhân viên
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Trong vấn đề đánh giá nhân viên thế nào cho hiệu quả tại doanh nghiệp, đôi lúc chúng ta bị áp đặt bởi những quan niệm sai lầm và không còn mang tính thực tế. Điều này xảy ra không phải ở số ít các nhà lãnh đạo mà đã trở thành vấn đề chung. Bài viết này chủ yếu nói về vấn đề đánh giá nhân viên, chuyện tiền lương, sự gắn kết giữa nhân viên và doanh nghiệp.
"Startup làm ra tiền ở Việt Nam thực sự rất ít"
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - “Các công ty khởi nghiệp theo phong trào thường làm cho có chứ không kiếm được tiền, tỉ lệ startup làm ra tiền ở Việt Nam thật sự rất ít”, Phó Chủ tịch Hội đồng Chiến lược VNPT cho biết.
Giám đốc điều hành Facebook: 'Khởi nghiệp dẫu bận cũng đừng quên sách'
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Người phụ nữ có gương mặt xinh đẹp, cương nghị, quyết đoán này từng trải qua không ít khó khăn trong bước đường khởi nghiệp của mình, mặc dù bà có một thành tích học tập đáng nể, khi ra làm việc luôn được đánh giá cao về năng lực và khả năng tích lũy...
CEO Emotiv Tần Lê - Cô gái khởi nghiệp từ tương lai: Làm những thứ ai cũng làm được thì chỉ vài tháng, vài năm sau là “chết”
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Trong buổi trò chuyện tại Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp chiều 2/8, Lê Thị Thái Tần (Tần Lê), người sáng lập, CEO của Emotiv đã có những chia sẻ thú vị với các bạn trẻ đang và sẽ có ý định khởi nghiệp tại Việt Nam.
Ai khởi nghiệp muốn thành công cũng đều nên đọc hết cuốn sách dành cho thiếu nhi này
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Một cuốn sách tưởng như chỉ dành cho trẻ con lại có thể mang đến cho bạn rất nhiều bài học vô giá.
Nhà khởi nghiệp Phạm Kim Hùng từng được Thủ tướng khuyên các bạn trẻ Việt Nam noi gương là ai?
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Phạm Kim Hùng được biết tới là "cậu bé vàng" của toán học Việt Nam, tốt nghiệp ĐH Stanford, hiện là CEO & Nhà sáng lập TechElite và BASE Inc.
VIÊN GẠCH ĐẦU TIÊN TRỞ THÀNH TÌNH NGUYỆN VIÊN QUỐC TẾ
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Global Volunteer là gì? Đi Global Volunteer mình sẽ được gì? Global Volunteer đi được những nước nào?
'Luật 5 giây' trong quy tắc lãnh đạo của Steve Jobs bất kỳ ai là quản lý cũng đều nên biết!
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Bạn có biết Steve Jobs là một người cực kì khó tính và dữ tợn? Ông ấy chẳng quan tâm đến gì ngoài hiệu quả công việc. Và “luật 5 giây” khó nhằn của ông hóa ra lại là một bí quyết để giúp nhân viên của mình thách thức mọi giới hạn của sự sáng tạo.
33 tuổi, nắm trong tay khối tài sản 70 tỷ USD, Mark Zuckerberg nói thành công là nhờ... may mắn!
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Nếu như phải lo lắng kiếm tiền nuôi gia đình thay vì đi học code tôi đã không thể có được như ngày hôm nay, Mark Zuckerberg chia sẻ trong buổi trò chuyện gần đây.
CHỌN KHỞI NGHIỆP CÙNG CỘNG ĐỒNG
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Là cái tên khá quen thuộc trong cộng động khởi nghiệp Việt Nam. Thậm chí, không ít người gọi chị là “người song hành” vì suốt 6 năm qua, Trương Lý Hoàng Phi cùng với Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (BSSC- TP.HCM) đã tham gia thẩm định, tư vấn cho 4.000 doanh nghiệp nhỏ và mô hình khởi nghiệp sáng tạo đa lĩnh lực.
Quy tắc "hộp ma trận" giúp cựu tổng thống Mỹ dễ dàng đưa ra quyết định đúng đắn: Bạn cần biết phân loại nhiệm vụ khẩn cấp và quan trọng
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Dù là người đứng đầu một quốc gia hay một công ty lớn, các nhà lãnh đạo và tỷ phú luôn biết cách đưa ra quyết định đúng đắn và sử dụng thời gian hợp lý. Đây là những tố chất quan trọng mà bạn nên học hỏi để nâng cao hiệu quả công việc và cân bằng cuộc sống. Dưới đây là cách tổng thống Eisenhower và tỷ phú Warren Buffet đã làm và bạn hoàn toàn có thể học hỏi từ họ.
9 thói quen nhất định sẽ khiến bạn phải hối tiếc sau 10 năm nữa
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Có những việc làm thoạt nhìn chẳng có gì to tát vào thời điểm hiện tại, nhưng 10, 20 năm nữa, nó nhất định sẽ trở thành một niềm tiếc nuối lớn lao của bạn.
Babiday và hiện tượng của startup Việt trong lĩnh vực thời trang
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Thành lập từ tháng 3 năm 2015 tại căn phòng chỉ vỏn vẹn 20m2, giờ đây thương hiệu thời trang nam Babiday đã có mặt tại hầu hết các thành phố lớn trên toàn quốc với tổng số 15 cửa hàng, và vẫn tiếp tục mở rộng hệ thống với mục tiêu 100 cửa hàng vào năm 2021.
Rời trường ĐH chuẩn bị bước chân vào trường đời, đây là 5 cuốn sách "gối đầu giường" ai cũng nên đọc
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Bước ra khỏi quãng đời sinh viên, tham gia vào cuộc đời với tư cách là một nhân tố trong lực lượng lao động, luôn khiến bạn cảm thấy bị áp đảo. Có thể trường đại học đã cung cấp cho bạn những kiến thức chuyên ngành, các kĩ năng ứng dụng như tin học văn phòng và thậm chí là cách để bạn thương lượng tiền lương, kĩ năng ứng xử khi gặp những đồng nghiệp phiền phức,... Tuy nhiên, những điều đó là chưa đủ để bạn tạo dựng tương lai của mình.
DesignBold tạo dấu ấn tại Hội nghị Thượng đỉnh Khởi nghiệp châu Á
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Ứng dụng thiết kế cho người không chuyên – DesignBold giành một trong hai giải quan trọng nhất tại sự kiện công nghệ ở Singapore.
Khoa học chứng minh: Hạnh phúc hoàn toàn có thể "mua" được bằng cách luyện tập, nếu bạn biết 7 phương pháp này
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Các nhà khoa học đã mang đến cho chúng ta rất nhiều gợi ý để có thể hạnh phúc hơn mỗi ngày.
Bill Gates đích thị là "nhà tiên tri" khi dự đoán chính xác 15 xu hướng công nghệ này sẽ bùng nổ từ gần 2 thập kỉ trước
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Vào năm 1999, Bill Gates từng đưa ra 15 dự đoán được cho là "điên rồ" ở thời điểm đó. Nhưng cho đến nay, những lời nói ấy lại chính xác một cách kỳ lạ.
Trồng rau sạch quanh năm không cần đất và ánh sáng mặt trời, startup này hứa hẹn giúp người nông dân tăng năng suất lên 130 lần
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Chẳng bao lâu nữa, ngành nông nghiệp trên thế giới sẽ đón chào một cuộc cách mạng mới, đó là phương thức canh tác không cần đất và ánh sáng mặt trời, thậm chí tiêu tốn rất ít nước.
Startup ở tuổi 32, cựu sinh viên Ngoại Thương làm ứng dụng vừa tìm điểm ăn ngon, lại vừa cho thêm tiền mặt
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Tốt nghiệp Đại học Ngoại Thương, Trần Hải Quang đã sớm chọn con đường du học Mỹ và hoàn thành tấm bằng MBA danh giá. Mặc dù cơ hội lập nghiệp ở xứ sở cờ hoa rộng mở, nhưng Quang sau đó vẫn quyết định quay trở về Việt Nam, để làm được một điều gì đó.
Cô gái 9x thu nửa tỷ đồng mỗi năm từ son gấc
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Tốt nghiệp Đại học Bách khoa TP HCM, Vinh Nữ Diệu Mơ từ chối nhiều việc làm hấp dẫn để theo đuổi đam mê khởi nghiệp của riêng mình: son gấc.
Cơ hội hiện thực hóa dự án khởi nghiệp – Startup Wheel 2017
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2017 đang vào giai đoạn nước rút để công bố những tên tuổi sáng giá nhất cho các vòng thi tiếp theo trong tháng 6 này.