Thêm ảnh
Kịch xuân 2018 và giao lưu với Nghệ sĩ sân khấu Quốc Thảo
[01-02-2018] Chương trình Kịch xuân 2018 và giao lưu với Nghệ sĩ sân khấu Quốc Thảo đã diễn ra thành công tối 31/1/2018.
7 ngành ra trường là có việc làm ng
Quán quân “TDT MC” Phạm Nguyễn Bạch
Sáng lập LinkedIn: "Đây là 7 điểm c
Thông tin giới thiệu việc làm từ Sở
Sinh viên TDTU giao lưu với Đạo diễ
Sinh viên tham quan thực tế
Kịch xuân 2018 và giao lưu với Nghệ sĩ sân khấu Quốc Thảo
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Chương trình Kịch xuân 2018 và giao lưu với Nghệ sĩ sân khấu Quốc Thảo đã diễn ra thành công tối 31/1/2018.
Một Đại học như Đại học Mỹ ở Việt Nam
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Đó là cảm nhận đầu tiên về Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) của cô Quỳnh Hương, người sáng lập ALU Academy, Giám đốc Trung tâm khuyết tật và phát triển (DRD) Việt Nam. Nhân chuyến thăm và làm việc với Khoa quản trị kinh doanh TDTU, cô Quỳnh Hương đã bày tỏ những ấn tượng của mình về TDTU.
Sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng học cách chữa lành cảm xúc
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Tối ngày 17/01/2018, Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã phối hợp cùng UCM Việt Nam, đơn vị đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu ngôn ngữ biểu tượng, tổ chức chương trình “Thiền chữa lành cảm xúc” với sự tham gia của gần 1.000 giảng viên, sinh viên.
Sinh viên Đại học Cornell tại Đại học Tôn Đức Thắng
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Các giáo sư và sinh viên đến từ Đại học Cornell vừa kết thúc tuần lễ học tập và giao lưu cùng sinh viên Khoa lao động công đoàn, Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU). Đại học Cornell, thành lập năm 1865, là thành viên trẻ nhất của Ivy League, Liên đoàn 8 đại học, học viện có lịch sử thành lập cổ nhất trong hệ thống đại học Hoa Kỳ với triết lý và chất lượng giáo dục thuộc nhóm đầu nước Mỹ.
Sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng giao lưu với sinh viên Đại học Temple, Hoa Kỳ
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Chiều ngày 08/01/2018, Khoa khoa học xã hội và nhân văn, Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã đón tiếp và tổ chức chương trình giao lưu văn hóa cùng giảng viên, sinh viên đến từ Đại học Temple (thành lập năm 1884), một trong những đại học công lập nghiên cứu hàng đầu tại Thành phố cổ Philadelphia, Hoa Kỳ.
Thủy Muối: Nữ hoàng khởi nghiệp "tái sinh" từ căn bệnh ung thư
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Đứng lên và giúp đỡ người khác bằng tất cả trái tim của mình, câu chuyện khởi nghiệp của Thủy Muối - cô nàng mắc bệnh ung thư đã trở thành nguồn cảm hứng cho thế hệ trẻ nói chung và giới startup nói riêng.
IoT: Nhìn lại một năm phát triển tại Việt Nam
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Năm 2017 đánh dấu sự bùng nổ các công nghệ IoT tại Việt Nam. Đã có nhiều sản phẩm và ứng dụng được đưa ra, nhưng dường như để IoT trở nên phổ biến trong tương lai gần thì lại là một câu chuyện khác.
Câu Chuyện Của Startup Đã Thuyết Trình Xuất Sắc Nhất Trước Các "Cá Mập" Và Trở Thành Dự Án Thành Công Nhất Mọi Thời Đại Của Shark Tank
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Aaron Krause được mệnh danh là người đứng sau dự án thành công nhất trong lịch sử Shark Tank, anh đã biến miếng xốp tưởng chừng như đơn giản để trở thành một thương hiệu tiêu dùng triệu đô, tự tin cạnh tranh với hàng loạt tập đoàn khổng lồ. Câu chuyện thành công của Aaron Krause và Scrub Daddy đã trở thành niềm cảm hứng cho các thế hệ khởi nghiệp khắp thế giới.
Đừng nghĩ chỉ là một gameshow truyền hình, Shark Tank đang dần thay đổi cách thức dạy ở các trường kinh doanh mà ít ai ngờ tới
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Thế hệ tương lai sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ Shark Tank, khởi nghiệp cũng như sự chuyển mình trong giáo dục để đào tạo ra nhiều nhà khởi nghiệp tài năng hơn.
Với ý tưởng kỳ quặc bậc nhất trong Shark Tank, chàng kỹ sư IT gọi vốn thành công 25.000 USD chỉ để đi vẽ tranh con mèo
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Công ty của Steve Gadlin có cái tên khá dài dòng: I Want To Draw A Cat For You, và chỉ cần nhìn vào đó, khách hàng đã biết sản phẩm công ty này bán là gì.
Câu chuyện của Shark Nguyễn Ngọc Thủy và lời giải cho bài toán: Sinh viên có nên tạm dừng việc học để theo đuổi đam mê khởi nghiệp?
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Một bộ phận lớn sinh viên ra trường than phiền không tìm được công việc yêu thích, hoặc nếu tìm được thì những kiến thức trên ghế nhà trường không giúp ích bao nhiêu. Câu hỏi đặt ra ở đây là liệu sinh viên có nên tạm dừng việc học để xác định đam mê thực sự, sau đó mới tiếp tục con đường học vấn để tránh lãng phí thời gian và tài chính?
'Học phí ĐH sẽ rất đắt'
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Phát biểu trong hội thảo lấy ý kiến cho dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Giáo dục ĐH do Bộ GD-ĐT tổ chức tại TP.HCM chiều 12.12, PGS-TS Hoàng Thị Thúy Nguyệt, Trưởng bộ môn Quản lý tài chính công, Học viện Tài Chính cho rằng luật sửa đổi đã có sự công bằng giữa công và tư. Theo dự thảo sửa đổi này, học phí các trường ĐH công lập sẽ được tính dựa trên giá dịch vụ theo quy định của Chính phủ. Tuy nhiên theo bà Nguyệt, vấn đề ở đây...
Giáo dục Việt Nam mơ 'kỳ tích sông Hàn' của Hàn Quốc
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Hôm nay và ngày mai (14 - 15. 12), tại Hà Nội diễn ra diễn đàn nguồn nhân lực toàn cầu do Bộ Giáo dục Hàn Quốc, Thời báo kinh tế Hàn Quốc, và Bộ Giáo dục - Đào tạo của Việt Nam phổi hợp tổ chức.
Kinh tế Việt Nam 11 tháng năm 2017 qua những con số
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Việt Nam thu hút được dòng vốn FDI 33 tỷ USD từ giới đầu tư nước ngoài, riêng tháng 11 là 5 tỷ USD...
TCBC DIỄN ĐÀN LÃNH ĐẠO TRẺ – VYLF2017
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Diễn đàn Lãnh đạo trẻ Việt Nam – Vietnam Young Leaders Forum, sẽ tiếp tục trở lại với hơn 700 lãnh đạo trẻ Việt Nam trong một chương trình tọa đàm hấp dẫn, chủ đề “Change The Game”, dự kiến diễn ra vào lúc 13 giờ ngày 15/12/2017 tại Adora Luxury, Phú Nhuận, TP.HCM. Đây là sự kiện thường niên dành cho các nhà lãnh đạo trẻ, do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) tổ chức dưới sự chỉ đạo của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM.
Thủ tướng: Cái gì tư nhân làm được sẽ để tư nhân làm!
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam ngày càng lớn mạnh, là động lực hàng đầu đưa GDP của nền kinh tế trong 20 năm qua tăng trưởng cao.
"Dư địa cho ngành Logistics Việt Nam còn rất lớn"
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Với tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hiện nay trên 400 tỷ USD và còn tăng nhanh, nền kinh tế cũng đang tăng trưởng khá nhanh thì không gian phát triển ngành dịch vụ Logistics còn rất lớn...
Cơ chế đặc thù cho TP.HCM: Chuyên gia nói gì?
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Việc triển khai đề án cơ chế đặc thù cho TP.HCM phát triển cần phải giải quyết bằng được vấn đề cơ sở hạ tầng, đặc biệt là kẹt xe, ngập nước.
Doanh nghiệp Việt đang thiếu hụt lao động trầm trọng: Hầu hết không có chuyên môn, kỹ năng yếu, ý thức kém, chậm đổi mới
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Các doanh nghiệp trên thế giới đang đối diện với tình trạng thiếu hụt nhân tài lớn nhất trong vòng một thập kỷ trở lại đây, trong đó có cả Việt Nam.
Cựu CEO Uber Việt Nam: Tuổi trẻ, có lúc đi nhanh có lúc thì cần tạm dừng
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Đối với Đặng Việt Dũng, cựu CEO Uber Việt Nam, tiền bạc mà anh bỏ ra để trải nghiệm sẽ ở lại với anh lâu hơn tiền để mua một chiếc túi hiệu hay xe đẹp. Cuộc sống sẽ bình tĩnh và ý nghĩa hơn rất nhiều khi chúng ta thật sự kết nối với bố mẹ, những người bạn.
Chàng trai 36 tuổi kiếm được 36 triệu USD nhờ viết ứng dụng bán đồ cũ thành công đến không ngờ
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - "Làm kinh doanh trên Internet không chỉ là câu chuyện vốn và thiết bị, bạn cần một trực giác nhất định, một tư duy thiết kế và khả năng vận hành một dịch vụ", Kameyama - người sáng lập DMM.com cho biết.
Vì sao người trẻ ít mặn mà với nghiên cứu khoa học?
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Mức hỗ trợ thấp, doanh nghiệp trong nước "sính ngoại" khiến nhiều người trẻ có năng lực không muốn tiếp tục nghiên cứu.
BSSC tham dự Hội thảo Diễn đàn lãnh đạo Chăm sóc giáo dục (Educare Leaders Forum 2017) tại Seoul, Hàn Quốc
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Từ 22/11 đến 25/11/2017, chị Trương Lý Hoàng Phi – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) cùng dự án kyna.vn đã đại diện cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam tham dự Hội thảo Diễn đàn lãnh đạo Chăm sóc giáo dục (Educare Leaders Forum 2017) tại Seoul, Hàn Quốc. Với vai trò là diễn giả khách mời, chị Trương Lý Hoàng Phi trình bày chủ đề “Môi trường khởi nghiệp ở Việt Nam và tiềm năng của các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực Edutec...
Hoa đào đến sớm
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Do năm nay nhuần hay biến đổi khí hậu, cái gì là chính cũng chẳng hiểu; chỉ biết Anh Đào của Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) Cơ sở Bảo Lộc đã bắt đầu rộ hoa. Người lang thang chiều nay đã ngỡ ngàng nhìn Hoa Đào rắc màu chen giữa chồi xanh khắp nơi trên Đồi tượng đài Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Có thể vì mùa ra hoa lẽ ra chưa đến; cũng có thể là nhiều người trông chờ rằng phải tháng Chạp thì Đào mới có hoa; mà Hoa Đào của TDTU-Bảo Lộc chiều nay đã gây ra...
CEO Tiki: Không có gì phải lo lắng khi có những đối thủ khổng lồ như Alibaba hay Amazon
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - "Không có kẻ thù vĩnh viễn. Có người cạnh tranh với mình hôm nay mai thành đối tác, nhà đầu tư của mình. Không có gì phải lo lắng khi có những đối thủ khổng lồ", Trần Ngọc Thái Sơn, CEO Tiki, nói về cuộc cạnh tranh trong thương mại điện tử.
Kinh tế Việt Nam 11 tháng năm 2017 qua những con số
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Việt Nam thu hút được dòng vốn FDI 33 tỷ USD từ giới đầu tư nước ngoài, riêng tháng 11 là 5 tỷ USD...
Shark Lê Đăng Khoa: Trẻ nhất, ít tiền nhất nhưng tự tin là người có khả năng xây dựng thương hiệu tốt nhất!
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Không chỉ nổi bật vì vẻ ngoài đẹp trai, shark Lê Đăng Khoa còn là nhà khởi nghiệp cực kì thành công với một loạt những thương hiệu nổi tiếng tại Sài Gòn. Nhưng hơn hết, shark Lê Đăng Khoa còn có những câu chuyện đầy cảm hứng để chia sẻ cho các bạn trẻ.
100 tỉ phú giàu nhất thế giới năm 2017 theo học những ngành gì?
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Theo kết quả nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí The Independent, 100 tỉ phú giàu nhất thế giới tập trung lựa chọn theo học 5 chuyên ngành sau.
Tỷ phú Dung Tấn Trung: Startup cần nghĩ cách phục vụ 6 tỷ người có thu nhập thấp dù sẽ rất khó khăn 03/12/2017 09:00 PM | KINH DOANH
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Thế giới có 7 tỷ người nhưng đa số doanh nghiệp tập trung phục vụ 1 tỷ người có nhiều tiền. Dù sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng startup cần nghĩ cách để phục vụ 6 tỷ người có thu nhập thấp.
Từng không khách hàng nào nhòm ngó, startup trẻ trở thành đối tác thiết kế cho hàng loạt các thương hiệu lớn: Viettel, Vingroup, LG, BIDV, VietnamAirlines
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - “Làm trong ngành thiết kế - sáng tạo, startup nếu không tiếp cận được những khách hàng lớn có ngân sách tốt - sẽ khó tồn tại và phát triển. Ngược lại phía các khách hàng lớn, ngân sách cao thì không đặt niềm tin và sự lựa chọn vào các starup nhỏ chưa có thương hiệu trên thị trường, dù thiết kế của bạn có hay và sáng tạo đến mấy. Vì thế, startup sáng tạo cứ mãi lâm vào cái vòng luẩn quẩn không lối thoát”.