Thêm ảnh
Bỏ việc làm thuê để khởi nghiệp thành ông chủ? Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ 5 điều này
[21-09-2017] Người ta thường nghe thấy các câu chuyện khởi nghiệp thành công đầy rẫy trên các mặt báo và phương tiện truyền thông với nhiều điều thật thú vị, mới mẻ. Thế nhưng, đằng sau ánh hào quang đó là những nỗi đau, những tổn thất mà báo chí chưa một lần nhắc đến.
Cựu sinh viên Ngô Thiên Thảo - Nguy
Cựu sinh viên - Lê Hoàng Duy
Cựu sinh viên - Nguyễn Bảo Chi
Cựu sinh viên Nguyễn Kỳ Vọng
Cựu sinh viên - Ninh Hoàng Ngân
Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20
Bỏ việc làm thuê để khởi nghiệp thành ông chủ? Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ 5 điều này
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Người ta thường nghe thấy các câu chuyện khởi nghiệp thành công đầy rẫy trên các mặt báo và phương tiện truyền thông với nhiều điều thật thú vị, mới mẻ. Thế nhưng, đằng sau ánh hào quang đó là những nỗi đau, những tổn thất mà báo chí chưa một lần nhắc đến.
5 điều nhất định phải ghi nhớ nếu bạn trẻ muốn khởi nghiệp thành công
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Bạn là một người trẻ đang trên con đường tìm kiếm hướng đi cho mình, nhưng bạn lại không biết phải bắt đầu từ đâu. Hay bạn đang trong giai đoạn đầu tiên của sự nghiệp và đang đối diện với rất nhiều những khó khăn, thử thách của công việc. Và nếu lúc này bạn cảm thấy cần phải thực sự nhìn nhận lại con đường mình đang theo đuổi, bài viết này là dành cho bạn.
4 điều bạn trẻ nhất định phải nhớ nếu muốn du học thành công, chứng chỉ IELTS cao vẫn là chưa đủ
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Đi du học ở những nước có nền giáo dục phát triển là mục tiêu của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, có không ít bạn nhầm tưởng rằng, để có thể đặt chân tới những mảnh đất mơ ước thì một điểm số IELTS ấn tượng là đủ. Và sự thật là: bạn cần nhiều hơn thế …
HỘI NGHỊ ĐẠI BIỂU GIẢNG VIÊN, VIÊN CHỨC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG – NĂM 2017
Thêm ảnh
Sự kiện - Sáng ngày 16/09/2017, Trường đại học Tôn Đức Thắng tổ chức Hội nghị Đại biểu giảng viên, viên chức Năm 2017. Tham dự có GS. Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Nhà trường cùng 150 đại biểu chính thức được triệu tập đại diện cho hơn 1.000 giảng viên, viên chức toàn trường.
Trường đại học Tôn Đức Thắng khai mạc Hội thảo quốc tế về Quản lý thể thao (International Conference on Sport Management-ICSM2017).
Thêm ảnh
Sự kiện - Sáng ngày 14/09/2017, Trường đại học Tôn Đức Thắng long trọng khai mạc Hội thảo quốc tế về Quản lý thể thao (International Conference on Sport Management-ICSM2017). Hội thảo diễn ra trong 2 ngày 14-15/09/2017 với sự tham gia của nhiều nhà khoa học, chuyên gia, nghiên cứu sinh đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như: Anh, Ấn Độ, Đài Loan, Ethiopia, Indonesia, Malaysia, Nhật Bản, Thái Lan, Philippines, Sri Lanka, Trung Quốc và Việt Nam. Đặc biệt...
Diễn Đàn Doanh Nghiệp với chủ đề “KHỞI NGHIỆP 5W+1H”
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Vào lúc 7g30 ngày 15/9/2017, tại hội trường 6B đã diễn ra chương trình: “Diễn Đàn Doanh Nghiệp” với chủ đề “KHỞI NGHIỆP 5W+1H”do liên khoa Kế toán, Điện-Điện tử, Khoa học ứng dụng phối hợp với Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam đồng tổ chức.
Lời khuyên khởi nghiệp của CEO AirBnb: Gọi vốn càng ít càng tốt!
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Brian Chesky hiện giữ vị trí CEO của Airbnb, mô hình kết nối người cần thuê nhà, thuê phòng trọ với những người có phòng cho thuê trên khắp thế giới. Trải qua nhiều vòng gọi vốn, Airbnb được định giá ở mức 30 tỷ USD, là startup lên thứ 4 trên thế giới tính đến thời điểm cuối năm 2016 (theo số liệu của cổng thống kê trực tuyến Statista).
6 xu hướng công nghệ sẽ thống trị năm 2017 - 2018
Thêm ảnh
Sự kiện - Nếu như nhiều năm trước, điện toán đám mây là một xu hướng của tương lai thì hiện đã trở thành thực tại, làm nền tảng cho ngành công nghệ hiện đại và phát triển theo đúng cơ chế vận động không ngừng. Vậy những xu hướng công nghệ tiếp theo sẽ là gì? Công ty phát triển phần mềm NashTech đã có những dự đoán cho năm 2017-2018.
"Phải mất tận 20 năm để gây dựng danh tiếng, nhưng chỉ cần 5 phút để hủy hoại nó"
Thêm ảnh
Sự kiện - Bài học lãnh đạo cho các startup nhìn từ sai lầm của 2 tập đoàn khổng lồ của Ấn Độ.
THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG ỨNG VIÊN Tham gia Đề án Đào tạo nguồn nhân lực tỉnh Cà Mau ở nước ngoài năm 2017
Thêm ảnh
Sự kiện - Căn cứ vào thông báo tuyển ứng viên của Sở Nội vụ (Thường trực Ban chỉ đạo – Ban Điều hành Đề án Đào tạo nguồn nhân lực tỉnh Cà Mau ở nước ngoài giai đoạn 2017 – 2025) thông báo tuyển ứng viên tham gia đề án Đào tạo nguồn nhân lực tỉnh Cà Mau ở nước ngoài 2017 cụ thể như sau:
Đọc hai bức thư gửi mẹ của một tử tù và một CEO để thấy "yêu cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi" quả không sai
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Sự khác nhau giữa hai bức thư, cụ thể hơn là giữa hai cuộc đời sẽ khiến con người ta phải suy ngẫm lại cách giáo dục lớp trẻ để "không sai một ly là đi một dặm".
Sau 8 tiếng làm việc mệt mỏi, đây là 7 bí quyết giúp bạn hạnh phúc trọn vẹn cả một ngày!
Thêm ảnh
Kỹ năng - Theo tờ Business Insider thì hạnh phúc 60% quyết định bởi yếu tố di truyền và 40% xác định bởi chính những yếu tố bản thân. Vì thế ở phần 40%, bạn hoàn toàn có thể tạo ra hạnh phúc cho mình.
Rèn luyện được 6 thói quen này, bạn có thể học mọi thứ nhanh gấp đôi, nhớ lâu hơn và thành công sớm hơn
Thêm ảnh
Kỹ năng - Nhiều người nghĩ rằng thành công là nhờ những người bạn biết, nhưng thực ra thành công chủ yếu là nhờ vào những gì bạn biết được. Đó là lý do tại sao chúng ta lại muốn học hỏi thật nhanh và giữ lại được nhiều thông tin, và cải thiện được khả năng ghi nhớ của mình.
Đừng nói khởi nghiệp vì đam mê, nếu bạn chưa biết tới 4 lí do dưới đây
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Một doanh nghiệp tốt không bao giờ quan tâm đến bạn hoặc niềm đam mê của bạn.
8 xu hướng nổi bật của nghề truyền thông năm 2017
Thêm ảnh
Sự kiện - Nếu là một người đã và đang làm việc hay sắp sửa bước chân vào con đường sự nghiệp với lựa chọn là ngành truyền thông - tiếp thị, hẳn bạn cũng muốn biết năm 2017 này nghề nghiệp mình lựa chọn sẽ có những bước chuyển động nào, cần lưu ý và trang bị thêm kiến thức kỹ năng ra sao mới “vượt vũ môn”?
Phát triển Tri thức Việt số hóa hỗ trợ giáo dục và đổi mới sáng tạo
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Nhiều ứng dụng trên website, ứng dụng di động, ứng dụng thông minh, Internet vạn vật… được mở rộng xây dựng, góp phần xây dựng một hệ sinh thái số do người Việt làm chủ.
Cách mạng công nghiệp 4.0: Đảo lộn tất cả
Thêm ảnh
Sự kiện - TTCT- Khái niệm về một cuộc cách mạng công nghiệp nữa - được đưa ra lần đầu năm 2011 ở Hội chợ công nghệ Hanover, Đức - đã trở thành câu chuyện đầy đủ hơn qua cuốn sách của người sáng lập và là giám đốc điều hành Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF), giáo sư Klaus Schwab, với tựa đề đúng như thế (The Fourth Industrial Revolution).
Chân dung doanh nhân YBA
Thêm ảnh
Sự kiện - DNT Xuất sắc và Tiêu biểu 2016 - Những câu chuyện thú vị về thành công
CHỦ TỊCH QUỐC HỘI NGUYỄN THỊ KIM NGÂN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG NHÂN DỊP ĐẦU NĂM HỌC MỚI
Thêm ảnh
Sự kiện - Chiều ngày 05/09/2017, Trường đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) vinh dự đón tiếp Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến thăm và làm việc nhân dịp đầu năm học mới.
Một báo cáo về xếp hạng đại học Việt Nam
Thêm ảnh
Sự kiện - Trong khi chưa lọt vào các bảng xếp hạng quốc tế uy tín thì liệu các trường đại học Việt Nam có cách nào để tự xếp hạng với nhau, nhằm có thêm thông tin tham khảo và qua đó thúc đẩy các đại học đổi mới và nâng cao chất lượng? Một nhóm chuyên gia độc lập đã giải đáp câu hỏi này bằng cách tiến hành và công bố một bảng xếp hạng tổng thể đối với 49 trường đại học. Tia Sáng xin giới thiệu bài viết của nhóm về phương pháp đánh giá và những kết quả sơ l...
Đâu là kỹ năng mềm đang được các nhà tuyển dụng 'săn đuổi'?
Thêm ảnh
Kỹ năng - Giao tiếp, kỹ năng mềm quan trọng hàng đầu không chỉ trong đối ngoại mà còn là đối nội do nó giúp các nhân sự gần nhau hơn, phối hợp tốt hơn và những người làm quả lý cũng nhẹ đầu hơn.
Chủ Tịch JCI Việt Nam - Trần Ngọc Bình: Làm liều thắng lớn
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Hiếm ai biết được Chủ tịch JCI Việt Nam 2017 – Anh Trần Ngọc Bình đã theo đuổi đam mê kinh doanh khi đang là sinh viên năm thứ 2 trường ĐH Kinh Tế.
Để thành công, trí thông minh thôi có đủ?
Thêm ảnh
Kỹ năng - Nghiên cứu mới nhất của Đại học Stanford cho thấy, thái độ làm việc quyết định thành công của bạn nhiều hơn cả chỉ số IQ.
8 quan niệm sai lầm trong đánh giá nhân viên
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Trong vấn đề đánh giá nhân viên thế nào cho hiệu quả tại doanh nghiệp, đôi lúc chúng ta bị áp đặt bởi những quan niệm sai lầm và không còn mang tính thực tế. Điều này xảy ra không phải ở số ít các nhà lãnh đạo mà đã trở thành vấn đề chung. Bài viết này chủ yếu nói về vấn đề đánh giá nhân viên, chuyện tiền lương, sự gắn kết giữa nhân viên và doanh nghiệp.
TẬP ĐOÀN COLORCON KHÁNH THÀNH TRUNG TÂM HỖ TRỢ KỸ THUẬT TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG
Thêm ảnh
Sự kiện - Ngày 29/08/2017, Tập đoàn Colorcon (Hoa Kỳ) long trọng khánh thành Trung tâm hỗ trợ kỹ thuật tại Trường đại học Tôn Đức Thắng theo đúng thỏa thuận hợp tác được ký vào ngày 24/05/2017 giữa hai đơn vị. Với tổng ngân sách đầu tư gần 4,5 tỷ đồng, Trung tâm hỗ trợ kỹ thuật Colorcon sẽ là môi trường đào tạo nhân sự ngành dược tại Việt Nam và cả khu vực Đông Nam Á về phát triển công thức viên nhân, thuốc bao phim, bao đường,...theo chuẩn quốc tế.
"Startup làm ra tiền ở Việt Nam thực sự rất ít"
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - “Các công ty khởi nghiệp theo phong trào thường làm cho có chứ không kiếm được tiền, tỉ lệ startup làm ra tiền ở Việt Nam thật sự rất ít”, Phó Chủ tịch Hội đồng Chiến lược VNPT cho biết.
Những doanh nghiệp lãi cả nghìn tỷ chỉ sau 6 tháng
Thêm ảnh
Sự kiện - Đẳng cấp "ông lớn" tiếp tục được khẳng định, các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực tài chính - ngân hàng tiếp tục thể hiện ưu thế vượt trội so với các ngành nghề khác.
Không theo sát quy định, hơn 1.000 doanh nghiệp Việt không thể xuất hàng vào Mỹ
Thêm ảnh
Sự kiện - Do không biết tới quy định mới về gia hạn đăng ký sau hai năm tại Luật hiện đại hóa an toàn thực phẩm mà nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã rớt khỏi danh sách và không thể xuất hàng vào Mỹ.
THÔNG CÁO BÁO CHÍ TỔNG KẾT STARTUP DAY 2017
Thêm ảnh
Sự kiện - Ngày 26/8/2017, Ngày hội Khởi nghiệp Startup Day lần thứ 5 năm 2017 với chủ đề chính “Hack the Future” đã diễn ra thành công tại Trung tâm Hội nghị Riverside Palace – TP. Hồ Chí Minh. Đây là sự kiện thường niên chuyên sâu do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp – BSSC, Hội Doanh nhân Trẻ TPHCM tổ chức dưới sự bảo trợ của Thành đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt...
JCI Việt Nam: Sinh viên làm thế nào để chọn công việc hạnh phúc?
Thêm ảnh
Sự kiện - Ngày 22/07/2017 vừa qua, các nhà lãnh đạo và doanh nhân trẻ (thành viên JCI Việt Nam) đã có những chia sẻ với sinh viên về xu hướng việc làm tương lai trong khuôn khổ chương trình Tọa đàm được tổ chức tại trường ĐH Tôn Đức Thắng.