Thêm ảnh
An ninh mạng ở Việt Nam chỉ được đánh giá cao hơn một vài nước nhỏ, kém phát triển ở châu Á như Afganistan, Mông Cổ
[22-11-2017] Chỉ số an ninh mạng (Cyber security Index) năm 2017 của Liên hiệp Viễn thông quốc tế cho biết Việt Nam đứng thứ 101/193, thấp hơn cả Indonesia (vị trí thứ 70), Lào (vị trí thứ 77), Campuchia (vị trí thứ 92) và Myanmar (vị trí thứ 100).
Cựu sinh viên Nguyễn Văn Thiện - Tổ
Cựu sinh viên Ngô Thiên Thảo - Nguy
Cựu sinh viên - Nguyễn Bảo Chi
Cựu sinh viên - Ninh Hoàng Ngân
Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20
Cựu sinh viên Nguyễn Kỳ Vọng
An ninh mạng ở Việt Nam chỉ được đánh giá cao hơn một vài nước nhỏ, kém phát triển ở châu Á như Afganistan, Mông Cổ
Thêm ảnh
Kỹ năng - Chỉ số an ninh mạng (Cyber security Index) năm 2017 của Liên hiệp Viễn thông quốc tế cho biết Việt Nam đứng thứ 101/193, thấp hơn cả Indonesia (vị trí thứ 70), Lào (vị trí thứ 77), Campuchia (vị trí thứ 92) và Myanmar (vị trí thứ 100).
Sôi nổi Hội thao giảng viên, viên chức chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2017
Thêm ảnh
Sự kiện - Nhân kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017), Công đoàn Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) tổ chức Hội thao giảng viên, viên chức từ ngày 13 đến ngày 20/11/2017 với nhiều bộ môn thi đấu đa dạng như: cờ tướng, cầu lông, tennis, chạy việt dã, kéo co, bóng đá, câu cá; đặc biệt là thử thách đua thuyền hơi lần đầu tiên được diễn ra trên dòng kênh xanh trong khuôn viên TDTU. Hội thao giảng viên, viên chức là hoạt động thường niên tại TD...
Kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam
Thêm ảnh
Sự kiện - Ngày 20/11/2017, Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017) với các hoạt động đa dạng từ sáng đến chiều tối.
Startup Việt đã qua thời… đói vốn
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - TheLEADER đã xuất hiện nhiều nguồn vốn Việt cho các startup Việt nhưng xem ra chính các quỹ này vẫn còn đang trong giai đoạn… khởi nghiệp.
“Khởi nghiệp không phải trên mây, đừng quên ông thầy thị trường và ông chủ tài chính đang ở dưới đất”
Thêm ảnh
Kỹ năng - “Bài toán đảm bảo dòng tiền thanh khoản với người khởi nghiệp không dễ, nhưng không phải quá xa vời. Càng rất cần công nghệ mới với mạng di động, dữ liệu lớn và điện toán đám mây. Nhưng đừng quên ông thầy thị trường và ông chủ tài chính đang ở dưới đất này, trần thế này, không phải… trên mây”.
Người giàu nhất Nhật Bản: "Không có tâm hồn, một công ty sẽ chẳng là gì cả"
Thêm ảnh
Kỹ năng - Chủ tịch kiêm CEO Tadashi Yanai của Fast Retailing (công ty mẹ của hãng thời trang Uniqlo) là người giàu nhất Nhật Bản luôn mang theo "23 Nguyên tắc Quản lý" ông viết từ 40 năm trước.
Great Little Box - Công ty đáng làm việc nhất trên thế giới: Thưởng tiền cho ý kiến hay, chia lợi nhuận mỗi tháng, đi du lịch tẹt ga
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Hơn 10 năm nay, Công ty Great Little Box của Canada liên tiếp nằm trong danh sách “Nơi làm việc tốt nhất” của Forbes. Công ty được đánh giá cao với văn hóa coi trọng giá trị của nhân viên và những chính sách cực kỳ thực tế như thưởng “nóng” bằng tiền mặt cho những ý kiến hay. Một anh thợ máy từng đề xuất thay đổi vị trí của chiếc máy cắt cho hợp lý hơn và đã được thưởng ngay 2.000 USD!
8x người Bình Định đứng sau FaceDance, ứng dụng được ví như "Flappy Bird thứ hai" của Việt Nam
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Ra mắt hơn 1 tháng nhưng nhận về 3 triệu lượt tải, FaceDance Challenge là ứng dụng gây bão giới trẻ toàn châu Á, mang về thành công bất ngờ cho CEO Nguyễn Xuân Giang và cộng sự.
Những dấu hiệu cho thấy bạn đặc biệt thông minh
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Không cần phải làm bài test IQ, những điều dưới đây có thể giúp bạn tự đánh giá sự thông minh của bản thân.
Trao giải thường Newton Việt Nam cho dự án nghiên cứu xuất sắc
Thêm ảnh
Sự kiện - Dự án “Xây dựng nền tảng phát triển bền vững: ''Xã hội kết nối'' cho thành phố của tương lai” của TS Dương Quang Trung (Đại học Queen's Belfast) và TS Võ Nguyên Sơn (ĐH Duy Tân) đã vượt qua 4 đối thủ "đáng gờm" để đạt Giải thưởng Newton Việt Nam 2017.
Thủ tướng: Nhân tài Đất Việt giúp chinh phục những đỉnh cao của nhân loại
Thêm ảnh
Sự kiện - “Tôi tin tưởng rằng Giải thưởng Nhân tài Đất Việt tiếp tục phát hiện và tôn vinh những tài năng trong mọi lĩnh vực, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ phong trào khởi nghiệp sáng tạo và chinh phục những đỉnh cao của nhân loại”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.
Đây chính là bí quyết thành công mà cả Warren Buffett và Mark Cuban đều đồng ý và bất kì ai cũng có thể làm được
Thêm ảnh
Kỹ năng - Thành công chắc hẳn là mục tiêu hướng tới trong cuộc sống của rất nhiều người nhưng không phải ai cũng biết cần phải đi hướng nào cho đúng.
Tiếp tục sứ mệnh Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp tại Đại hội Đoàn TP.HCM lần X
Thêm ảnh
Sự kiện - Sáng ngày 12/11, Bà Trương Lý Hoàng Phi, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (BSSC) đã có bài tham luận mang chủ đề: “Đoàn Thanh niên Thành phố làm gì trong “làn sóng” khởi nghiệp mới của Việt Nam?” tại Đại hội Đoàn Thanh niên Thành phố lần thứ X (2017-2022). Đại hội diễn ra ở Hội trường thành phố, trong 3 ngày từ 11/11 đến 13/11/2017 và bao gồm 5 phiên.
Thao thức với không gian sống công nghệ cao
Thêm ảnh
Kỹ năng - TTO – Tuổi trẻ TP sáng tạo, khởi nghiệp, xây dựng đô thị thông minh vừa trở thành diễn đàn để các bạn trẻ cùng chia sẻ thao thức về một không gian ứng dụng công nghệ cao.
Tác giả người tây bàn về giới startup Việt Nam: Đất nước các bạn sẽ vượt xa dự đoán hiện tại, nếu làm được 4 điều này cho các khởi nghiệp trẻ
Thêm ảnh
Kỹ năng - Hiện nay Việt Nam chưa phải là một quốc gia có vị thế trong nền kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên đây sẽ là một đất nước có tiềm năng tạo được dấu ấn trên thế giới.
Không phải tỷ phú Jack Ma hay Thủ tướng Canada Justin Trudeau, đây mới là nhân vật được quan tâm nhất tại APEC 2015!
Thêm ảnh
Sự kiện - APEC 2017 thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng trên Social Media với lượng thảo luận khổng lồ, đầy ắp các sự kiện quan trọng như hoạt động của các tổng thống Mỹ, Nga và Trung Quốc, các phát ngôn truyền cảm hứng của tỷ phú Jack Ma và quyết định viện trợ từ các quốc gia sau bão Damrey... Con số hơn 600 nghìn thảo luận và hơn 3 triệu tương tác trong 30 ngày đã chứng minh sức nóng của sự kiện quốc tế này.
Đại học Charles, Cộng hòa Séc thăm và làm việc với Đại học Tôn Đức Thắng
Thêm ảnh
Sự kiện - Chiều ngày 10/11/2017, Ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Séc, Ngài Vítězslav Grepl và phu nhân đã cùng GS. Martin Kovář, Phó hiệu trưởng Đại học Charles, Cộng hòa Séc đến thăm và làm việc chính thức với Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU).
Sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng trò chuyện về “lộ trình sự nghiệp”
Thêm ảnh
Hội thảo - Sáng ngày 11/11/2017, Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) với sự hỗ trợ của Tập đoàn Coca-Cola Việt Nam đã tổ chức thành công buổi Tọa đàm lộ trình sự nghiệp với sự tham gia của ông William A.Velez, Phó giám đốc đào tạo và tuyển dụng quốc tế, Đại học Chemeketa (Hoa Kỳ); ông Nguyễn Minh Tâm, Trưởng bộ phận phát triển tổ chức toàn quốc Tập đoàn Coca-Cola Việt Nam và ông Nguyễn Hoàng Khang, Trưởng bộ phận Marketing Tập đoàn Coca-Cola Việt Nam, Cựu sinh viê...
Thủ tướng Cộng hòa Canada, Justin Trudeau thăm và tọa đàm với giảng viên, sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng
Thêm ảnh
Sự kiện - Nhân chuyến tham dự Tuần lễ cấp cao Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC 2017) tổ chức tại Đà Nẵng. Thủ tướng Cộng hòa Canada, Justin Trudeau đã có chuyến thăm chính thức Việt Nam; sau đó, Ngài vào Thành phố Hồ Chí Minh, đến thăm Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) nói chuyện cùng giảng viên, sinh viên vào chiều ngày 09/11/2017.
Cách để tránh khỏi những sai lầm nghề nghiệp mà hầu hết người trẻ đang mắc phải
Thêm ảnh
Kỹ năng - Ở độ tuổi 20, người ta không có nhiều thời gian để chờ đợi. Nếu muốn hẹn hò vào cuối tuần, họ chỉ cần mở ứng dụng và tìm kiếm địa điểm. Hay nếu cần mua đồ mà không muốn ra ngoài thì họ chỉ cần mua online và chờ đợi ít phút. Nhưng khi nói đến sự nghiệp, bạn không thể sử dụng phương pháp tương tự.
Những phát ngôn của Jack Ma với sinh viên Việt đến chuyên gia khởi nghiệp cũng thấy “thấm”Những phát ngôn của Jack Ma với sinh viên Việt đến chuyên gia khởi nghiệp cũng thấy “thấm”
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Trong buổi trò truyện với 3.000 sinh viên tại Trung tâm hội nghị Quốc gia vừa qua, tỷ phú Jack Ma đã đưa ra những lời khuyên mà không chỉ sinh viên mà những chuyên gia khởi nghiệp cũng cảm thấy vô cùng giá trị.
Bà Trương Lý Hoàng Phi: Hệ sinh thái khởi nghiệp cần sự "máu lửa"
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Sau 6 năm hoạt động tích cực trong vai trò Giám đốc điều hành của Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC TP.HCM), bà Trương Lý Hoàng Phi đã trở thành cái tên quen thuộc trong giới khởi nghiệp trên cả nước.
Chủ tịch TMT Group Tạ Minh Tuấn: Mong muốn có nhiều doanh nhân hạnh phúc
Thêm ảnh
Kết nối giao lưu - Khởi nghiệp khi còn là sinh viên năm hai Đại học Bách khoa TP.HCM, đến nay, ở tuổi 29, Tạ Minh Tuấn là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc TMT Group, gồm nhiều doanh nghiệp đi tiên phong trong một số lĩnh vực tại Việt Nam.
Bí quyết học tập, tìm hiểu cực nhanh của Elon Musk
Thêm ảnh
Kỹ năng - Không chỉ thông minh hay có tố chất, Elon Musk còn rèn luyện bản thân rất nhiều để có được lượng kiến thức giúp ông làm chủ được công nghệ trong lòng bàn tay.
Ngày truyền thống khuyến học và Lễ trao học bổng khuyến tài của Hội khuyến học TPHCM
Thêm ảnh
Sự kiện - Ngày 29/10/2017, tại Hội trường A Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU), Hội khuyến học TPHCM đã tổ chức Ngày truyền thống khuyến học và trao học bổng khuyến tài năm học 2017-2018 cho 581 sinh viên với tổng số tiền 1.829.600.000 đồng. Đây là sự kiện thường niên của Hội; nhưng là đợt tổ chức đầu tiên của Hội tại Hội trường lớn TDTU.
Hội nghị quốc tế “Các giải pháp công nghệ tiên tiến – Lý thuyết và Ứng dụng” lần thứ 4, năm 2017
Thêm ảnh
Sự kiện - Hội nghị khoa học quốc tế "Các giải pháp công nghệ tiên tiến - Lý thuyết và Ứng dụng" lần thứ 4 năm 2017 diễn ra từ ngày 77/12/2017 đến ngày 09/12/2017 tại Đại học Tôn Đức Thắng. Hội nghị do Đại học Tôn Đức Thắng đăng cai tổ chức, phối hợp với Đại học Kỹ thuật Ostrava (Cộng hòa Séc), Đại học Quốc gia Pukyong (Hàn Quốc) và Đại học Feng Chia (Đài Loan).
Hội nghị xúc tiến đầu tư, kết nối giao thương và phát triển du lịch Tỉnh Lâm Đồng năm 2017
Thêm ảnh
Sự kiện - Sáng ngày 26/10/2017 tại Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU), Ủy ban nhân dân (UBND) Tỉnh Lâm Đồng cùng TDTU và Phòng thương mại & công nghiệp Việt Nam, Chi nhánh TPHCM tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư, kết nối thương mại và du lịch vào Tỉnh Lâm Đồng năm 2017.
Ngày lớp học Phần Lan tại Đại học Tôn Đức Thắng
Thêm ảnh
Sự kiện - Để kỷ niệm 100 năm Quốc khánh Cộng hòa Phần Lan (1917-2017), 45 năm thiết lập quan hệ giữa Việt Nam và Phần Lan, cũng như kỷ niệm 20 năm thành lập Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU), Ban dự án Trường quốc tế Việt Nam-Phần Lan (VFIS) của TDTU đã phối hợp với Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam cùng Công ty tư vấn thông minh Phần Lan (WCF) tổ chức “Ngày lớp học Phần Lan” (Finnish School Day) trong 2 ngày 28 và 29/10/2017 (thứ 7, Chủ nhật).
Đổi mới và sáng tạo giáo dục đại học trong kỷ nguyên số
Thêm ảnh
Sự kiện - GD&TĐ - Chiều 24/10, Trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức chương trình Diễn giả công chúng với chủ đề “Đổi mới và sáng tạo giáo dục đại học trong kỹ nguyên số” do Giáo sư Sophie Pène, Phó chủ tịch Hội đồng quốc gia về số hóa của Chính phủ Pháp làm diễn giả.
Nợ công của Việt Nam: “Chúng ta đang trẻ đã ăn chơi”
Thêm ảnh
Sự kiện - Đấy là ví von của TS Vũ Sỹ Cường (Học viện Tài chính) về nợ công hiện nay. Theo ông Cường, có thời điểm bội chi lớn hơn chi đầu tư phát triển, tức đã vay để chi thường xuyên, nhưng chưa thấy ai bị xử lý trách nhiệm.